Salad trộn dầu giấm
Những món salad rau củ thơm ngon là những món ăn khoái khẩu của rất nhiều các chị em phụ nữ. Đây là một món salad ngon miệng mà có cách làm rất đơn giản nhanh gọn tiện lợi. Các anh có thể chế biến mà không phải lo lắng đến việc tiêu tốn nhiều thời gian và công sức mà vẫn đảm bảo được các chị yêu thích vô cùng.
Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa các vị chua, cay, mặn, ngọt. Khi ăn kèm các món chiên xào sẽ giảm được cảm giác ngấy, giúp tăng cường nhu động ruột, rất tốt cho hệ tiêu hóa.
Thời gian thực hiện: 15-25 phút
Nguyên liệu:
- 100 gr rau xà lách
- 100 gr cà chua
- ½ củ hành tây
- 1 trái dưa leo
- 200 gr đường
- 700 ml giấm
- 1 muỗng canh nước mắm
- Muối, tiêu
Cách làm:
- Bước 1: Xà lách tách lá, rửa sạch, ngâm trong nước lạnh pha muối loãng khoảng 10 phút. Cà chua, dưa leo rửa sạch, cũng ngâm nước muối khoảng 10 phút. Với xà lách, dưa leo, cà chua, tráng qua nước sôi để nguội, vẩy ráo.
- Bước 2: Hành tây bóc vỏ, xắt lát mỏng. Cà chua bổ cau. Dưa leo gọt vỏ, xắt lát mỏng khoảng 1cm. Trộn đều hành tây, cà chua, dưa leo trông tô to.
- Bước 3: Pha dấm, đường, muối, tiêu và nước mắm, để khoảng 5 phút cho tan đều, rồi rưới lên tô rau, trộn đều lên, để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị. Xúc ra đĩa bầu dục hoặc đĩa tròn to. Với món ăn này, màu sắc đã vô cùng hấp dẫn nên các anh chỉ cần trang trí đơn giản là đã đạt điểm rồi.
Ý nghĩa của món ăn: Salad là món ăn vô cùng thanh đạm và tươi mát vì vậy ý nghĩa gửi đến các chị cũng vô cùng đơn giản, chúc các chị luôn tươi tắn, trẻ trung và xinh đẹp.