Phở cuốn thịt bò
Chị em phụ nữ thường không thích những món chiên xào có nhiều dầu mỡ vì chúng khiến họ tăng cân. Vì vậy chúng ta không thể bỏ qua món Phở cuốn thịt bò vừa tươi mát, dễ ăn, cung cấp đủ chất dinh dưỡng lại cực dễ làm cho các anh khi muốn trổ tài.
Bánh phở mềm, thịt bò đậm, rau thơm xanh mướt cùng hòa quyện với nước chấm chua ngọt. Chỉ cần đơn giản như vậy là đã đủ để các anh được điểm 10 trong mắt các chị rồi!
Thời gian thực hiện: 30 - 45 phút
Nguyên liệu:
- Bánh phở cuốn: 1 kg.
- Bún tươi: 400g.
- Thịt bò thăn: 400g.
- Hành tây: 1 củ.
- Gia vị: mắm, tiêu, đường, dầu ăn.
- Rau thơm các loại: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, hung, xà lách.
- Gừng, chanh tỏi, ớt, hành khô.
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế. Rửa sạch rau sống, ngâm vào chậu nước sạch với một chút muối để khử trùng. Đợi khoảng 15 – 20 phút vớt ra để ráo. Gừng tỏi bóc sạch vỏ,băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, thái sợi. Hành khô bóc sạch, thái lát mỏng, phi vàng. Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp thịt với dầu ăn, muối, gừng, bóp đều thịt cho ngấm gia vị rồi để khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi. khi tỏi có mùi thơm thì xào thịt bò cùng với hành tây. Các bạn để lửa to và đảo nhanh tay để thịt không bị ra nước nhé. Thịt bò chỉ cần xào tái là có thể bắt ra, đổ ra đĩa.
- Bước 3: Trải bánh phở lên đĩa, xếp xà lách xuống dưới, trải vài sợi bún, rau sống, thịt bò lên rồi cuốn chặt tay.
- Bước 4: Làm nước chấm phở: cho 1 thìa đường, 1 thìa mắm, 1 thìa giấm hoặc chanh, 5 thìa nước lọc, tỏi băm, ớt băm, khuấy đều lên. Sau khi hoàn thiện, bày phở ra đĩa, nước mắm ra bát nhỏ, trang trí để thêm phần bắt mắt.
Ý nghĩa của món ăn: Bên ngoài miếng phở tuy đơn giản nhưng phần cuốn bên trong lại có vị đậm đà của thịt bò, thơm ngon của các loại rau. Cũng như người phụ nữ, tuy bên ngoài yếu đuối, mong manh nhưng bên trong lại thấm đượm tình yêu thương, ý chí kiên cường. Nấu món ăn này, cánh mày râu muốn gửi đến chị em phụ nữ lời chúc may mắn, thành công và sự ngưỡng mộ vì sự hi sinh đầy cao cả của các chị em cho gia đình.