Bánh cuốn
Top 3 trong Top 8 đặc sản nổi tiếng nhất ở Thanh Hóa
Bánh cuốn Thanh Hóa mềm, dai và có mùi thơm rất riêng. Người Thanh Hóa có bí quyết để món bánh cuốn của mình không bị bị lẫn với bất kỳ nơi nào khác, mà lại còn ít nơi sánh kịp. Bột làm từ thứ gạo dẻo thơm, theo tỷ lệ thích hợp nên khi để nguội bánh vẫn ngon như thường. Nước chấm bánh chỉ là mắm vắt chanh cùng vài lát ớt nhưng rất vừa phải, thêm miếng chả nướng thơm mùi hành hoa ăn cùng bánh nóng thì không biết bao nhiêu cho đủ. Nếu đã một lần ăn thử, dám chắc bạn sẽ nhớ mãi hương vị ấy và muốn trở lại Thanh Hóa để ăn thêm nhiều lần.