Sứ xở của 250 loại Kim chi
Xứ sở Kim Chi là mỹ danh chỉ đất nước Hàn Quốc, một quốc gia có sức ảnh hưởng mạnh mẽ về văn hóa ở khu vực Châu Á. Kim Chi là một đặc sản của Hàn Quốc, tuy là một món ăn dân dã nhưng nó đã nổi tiếng khắp thế giới góp phần quảng bá nền văn hóa Hàn Quốc đến với bạn bè châu lục và trên thế giới. Bất cứ ai cũng biết đến món Kim Chi này và đều yêu thích chúng. Nhưng Kim Chi không phải là tên của một loại ẩm thực duy nhất mà nó là đại diện của hơn 250 món Kim Chi khác nhau. Thậm chí Hàn Quốc còn có bảo tàng Kim Chi để giới thiệu đến du khách từng món Kim Chi một.
Chính phủ nước này đã tuyên bố Kim Chi là một Quốc bảo. Trong mỗi gia đình Hàn Quốc, bữa cơm nào cũng có Kim chi. Do khí hậu quá lạnh, nên việc ăn mặn và cay là một trong những phương pháp giữ ấm cho cơ thể. Tất cả các loại rau củ đều có thể làm Kim chi nhưng người Hàn Quốc sử dụng cải thảo để làm Kim chi là phổ biến nhất. Nguyên liệu để làm Kim chi rất phong phú, đó là các loại rau, củ và cả hải sản nữa. Đa dạng là thế, nhưng hầu hết các loại Kim chi đều phải đảm bảo vị thơm nồng và cay. Ví như một cô gái Hàn Quốc sở hữu vẻ ngoài thu hút, quyến rũ và bên trong hết sức nồng ấm và dễ làm người ta xiêu lòng.