Rong biển thay bánh sinh nhật
Nếu ở Việt Nam đến dịp sinh nhật, các gia đình sẽ tổ chức mua bánh kem, cùng các loại đồ uống, đồ ăn ngọt, thì đối với Hàn Quốc món canh rong biển lại không thể thiếu được trong những ngày này, bởi không chỉ canh rong biển mang nhiều chất dinh dưỡng mà còn mang một nét truyền thống với ý nghĩa như một lời nhắc nhở tới người con về gánh nặng của người mẹ khi mang nặng đẻ đau, chính vì vậy phải biết quý trọng điều đó. Canh nấu từ rong biển vào ngày sinh nhật được coi là một nét văn hóa đẹp truyền thống và thể hiện đạo hiếu của người Hàn qua bao đời nay. Đây là cách thể hiện lòng tôn kính và biết ơn người mẹ đã mang nặng đẻ đau sinh ra mình.
Với nét đẹp truyền thống còn giữ gìn đến ngày nay những bữa tiệc sinh nhật của những cô cậu nhỏ Hàn Quốc sẽ không thể thiếu được món canh đặc trưng của sứ xở Kim chi này. Canh rong biển đặc biệt tốt cho trẻ em đang phát triển, bà mẹ và phụ nữ cho con bú, vì rất giàu canxi và i-ốt. Từ thời xa xưa, canh rong biển đã được coi là một thực phẩm thiết yếu hàng ngày cho các bà mẹ ở Hàn Quốc. Bên cạnh đó, theo quan niệm của người Hàn Quốc, canh rong biển còn tượng trưng cho một năm tràn đầy may mắn.