Top 5 ngày Lễ quốc tế lạ nhất trong tháng 10 có thể bạn chưa biết

01-10-2018 5 995 1 0 Báo lỗi

Tháng 10 đã đến với rất nhiều sự kiện và lễ hội được mong chờ như ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hay ngày Halloween sẽ diễn ra vào cuối tháng. Tuy nhiên, bên cạnh những ngày lễ đã quá quen thuộc đó, vẫn còn có những ngày lễ vô cùng ý nghĩa đã được Liên Hợp quốc công nhận mà có thể bạn chưa từng bao giờ được nghe tên!

# Linh Linh

Ngày Lương thực thế giới

Có thể một ngày nào đó, bạn đã từng bắt gặp cái tên ngày lễ quốc tế này trên báo đài hay các phương tiện truyền thông đại chúng. Thế nhưng, nếu tham gia chương trình Ai là triệu phú và được hỏi về ngày này, bạn có chắc mình nhớ được chính xác thời gian diễn ra sự kiện? Đáp án của câu hỏi là vào ngày 16 tháng 10 hàng năm, Ngày Lương thực thế giới, viết tắt là WFD (World Food Day) được cử hành. Mục đích của ngày này là nâng cao nhận thức về những vấn đề nghèo và đói, về sử dụng hợp lý lương thực và thực phẩm.
Ngày Lương thực thế giới

# Linh Linh

Ngày Thế giới về Di sản Nghe nhìn

Các tác phẩm nghe nhìn phản ánh sự sáng tạo của con người và bộ mặt sống động của các nền văn hóa. Vì vậy, UNESCO đã chọn ngày 27/10 hàng năm là Ngày Thế giới về Di sản Nghe nhìn (World Day for Audiovisual Heritage), nhằm mục đích nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo tồn các tài liệu ghi âm và tài liệu nghe nhìn (phim ảnh, âm thanh và video, chương trình phát thanh và truyền hình). Sự kiện được tổ chức tại nhiều quốc gia, tại các khu lưu trữ âm thanh và phim tài liệu của quốc gia và khu vực, các đài truyền hình, bảo tàng và thư viện.
Ngày Thế giới về Di sản Nghe nhìn
# Linh Linh

Ngày Quốc tế trẻ em gái

11 tháng 10 là ngày thế giới kỷ niệm Ngày Quốc tế trẻ em gái (International Day of the Girl). Trước những thực trạng về bất bình đẳng giới, tảo hôn, buôn bán, bóc lột lao động và bóc lột tình dục..., ngày lễ hướng tới kêu gọi bảo đảm trẻ em gái toàn cầu được thụ hưởng sự tiến bộ và công bằng xã hội.
Ngày Quốc tế trẻ em gái
# Linh Linh

Ngày Quốc tế không bạo động

Ngày Quốc tế không bạo động (International Day of Non-Violence) là một ngày do Liên Hiệp Quốc đặt ra để cổ vũ cho hòa bình, tránh dùng bạo lực. Ngày này được tổ chức vào ngày 02 tháng 10, vào đúng ngày sinh nhật của anh hùng dân tộc Ấn Độ Mohandas Gandhi.
Ngày Quốc tế không bạo động
# Linh Linh

Ngày Quốc tế người cao tuổi

Chúng ta thường biết nhiều và đặc biệt quan tâm tới ngày Quốc tế thiếu nhi, tuy vậy rất ít người biết đến sự tồn tại của ngày dành cho những bậc lão thành. Ý thức được tầm quan trọng của những người cao tuổi trong xã hội, ngày 01 tháng 10 hàng năm đã được Liên Hợp Quốc chọn làm Ngày Quốc tế người cao tuổi, viết tắt là IDOP (International Day of Older Persons). Ngày lễ này được tổ chức mỗi năm một chủ đề với mục đích nâng cao nhận thức về việc chăm sóc, bảo vệ những người già. Đây cũng là một ngày để tôn vinh những đóng góp mà họ đã làm cho xã hội.
Ngày Quốc tế người cao tuổi
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng