Sữa mè đen đậu nành
Nguyên liệu:
- 200gr mè đen.
- 200gr đậu nành.
- 120gr đường.
- Dụng cụ: Ly, máy xanh sinh tố, bếp…
Cách làm:
- Ngâm đậu nành qua đêm, thời gian ngâm khoảng từ 6-8 tiếng. Sau đó đãi vỏ để lấy lại hạt đậu nành sạch. Để ra rổ cho ráo nước
- Mè đen cho lên chảo đảo chín, rang khoảng 5 phút tắt bếp, để nguội.
- Cho hỗn hợp đậu nành và mè đen vào máy xay sinh tố, chọn chế độ xay mịn, sau khi xay xong thì đổ ra nồi bắc lên bếp đun. Vừa đun vừa khuấy để tránh tình trạng bị khê sữa. Sữa chín thì đổ đường vào khuấy đều và tắt bếp.