Sữa mè đen hạt điều
Nguyên liệu:
- 50gr hạt điều tươi
- 50g mè đen
- 800-1000ml nước
- Muối
- Đường hoặc mật ong
Cách làm:
- Rửa sạch các nguyên liệu hạt, bỏ hạt sâu, mốc, hỏng. Đối với mè đen bạn ngâm trong vòng 6-8h ở nhiệt độ mát mẻ, khô ráo. Hạt điều bạn ngâm trong khoảng 2 tiếng và nên ngâm để trong tủ lạnh để tránh hạt bị nhiễm khuẩn
- Các loại hạt sau khi ngâm xong bạn rửa sạch để loại bỏ tạp chất, sau đó cho vào máy xay cùng với 1 lít nước, xay ở tốc độ cao cho đến khi hạt nhuyễn mịn
- Đổ hỗn hợp ra rây/vải lọc để lọc bỏ bớt bã hạt nếu muốn
- Sau khi lọc thì bạn bắc nồi lên bếp đun ở lửa nhỏ, nên chọn loại nồi 2-3 đáy, không quá mỏng để tránh sữa bị khê ở mặt tiếp xúc. Trong quá trình nấu thì khuấy đều tay cho đến khi sữa sôi thì tắt bếp
- Để nguội sữa rồi rót ra bình thủy tinh để bảo quản và thưởng thức