Sữa mè đen hạt điều

Nguyên liệu:

  • 50gr hạt điều tươi
  • 50g mè đen
  • 800-1000ml nước
  • Muối
  • Đường hoặc mật ong


Cách làm:

  • Rửa sạch các nguyên liệu hạt, bỏ hạt sâu, mốc, hỏng. Đối với mè đen bạn ngâm trong vòng 6-8h ở nhiệt độ mát mẻ, khô ráo. Hạt điều bạn ngâm trong khoảng 2 tiếng và nên ngâm để trong tủ lạnh để tránh hạt bị nhiễm khuẩn
  • Các loại hạt sau khi ngâm xong bạn rửa sạch để loại bỏ tạp chất, sau đó cho vào máy xay cùng với 1 lít nước, xay ở tốc độ cao cho đến khi hạt nhuyễn mịn
  • Đổ hỗn hợp ra rây/vải lọc để lọc bỏ bớt bã hạt nếu muốn
  • Sau khi lọc thì bạn bắc nồi lên bếp đun ở lửa nhỏ, nên chọn loại nồi 2-3 đáy, không quá mỏng để tránh sữa bị khê ở mặt tiếp xúc. Trong quá trình nấu thì khuấy đều tay cho đến khi sữa sôi thì tắt bếp
  • Để nguội sữa rồi rót ra bình thủy tinh để bảo quản và thưởng thức
Sữa mè đen hạt điều
Sữa mè đen hạt điều
Kết hợp hạt điều cùng mè đen tăng vị béo ngậy
Kết hợp hạt điều cùng mè đen tăng vị béo ngậy

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy