Top 7 Cách làm bí đỏ chiên thơm ngon, hấp dẫn cho ngày lễ Halloween

Thu Hoai 112 0 Báo lỗi

Bí đỏ là một loại rau củ thuộc họ Bầu bí (Cucurbitaceae), còn được gọi là bí ngô, được trồng phổ biến ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Đây là nguyện liệu ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • Bí đỏ 400 gr
    • Bột nếp 400 gr
    • Mè trắng 20 gr
    • Sữa đặc 4 muỗng canh
    • Đường 50 gr
    • Dầu ăn 4 muỗng canh

    Dụng cụ thực hiện: Bộ nồi xửng hấp, chảo chống dính, dao, tô, muỗng,...


    Cách chế biến Bánh bí đỏ chiên:

    • Sơ chế và hấp bí đỏ:
      • Dùng dao gọt bỏ phần vỏ bí đỏ, rửa sạch và vớt ra rổ để ráo. Kế đến, cắt bí đỏ thành các miếng mỏng để khi hấp sẽ nhanh chín hơn.
      • Cho bí đỏ vào nồi xửng hấp chín ở lửa lớn trong khoảng 10 phút.
    • Trộn bột bánh:
      • Bí đỏ sau khi hấp chín thì cho ra tô rồi dùng muỗng tán nhuyễn. Kế đến cho tiếp 50gr đường và 4 muỗng canh sữa đặc vào phần bí đỏ đã tán nhuyễn.
      • Trộn thật đều hỗn hợp đến khi đường tan hết thì cho 400gr bột nếp vào từ từ, vừa cho vừa trộn đều tay.
      • Sau khi đã cho toàn bộ phần bột nếp vào tô thì dùng tay nhồi bột thành khối bột mịn sao cho bột không còn dính tay nữa là được. Dùng miếng vải mỏng hoặc khăn khô đậy lại và để bột nghỉ trong vòng 15 phút.
    • Tạo hình bánh:
      • Dùng tay nặn bột thành các miếng vừa ăn, bạn có thể tạo hình bánh tròn hoặc ép dẹp tùy ý thích nhé! Sau đó, lăn bột qua mè trắng và xếp ra đĩa.
    • Chiên bánh:
      • Bắc chảo lên bếp, cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo và bật lửa vừa. Đợi dầu nóng, dùng đũa cắm vào chảo thấy có bọt khí nổi lên thì cho bánh vào.
      • Mỗi mặt bánh chiên khoảng 3 - 5 phút đến khi thấy vàng đều thì trở mặt bánh và chiên vàng mặt còn lại. Bánh sau khi đã chiên vàng thì gắp ra đĩa để cho ráo bớt dầu.
    • Thành phẩm:
      • Bánh bí đỏ chiên có màu vàng ươm rất đẹp mắt, bánh thơm mùi mè, vị ngọt dịu. Cắn một miếng thấy bánh giòn rụm, thơm ngon thế này thì cả nhà ai cũng sẽ mê mẩn cho xem.
    Bánh bí đỏ chiên
    Bánh bí đỏ chiên
    Bánh bí đỏ chiên

  2. Nguyên liệu:

    • Bí đỏ 50 gr
    • Ngò gai 10 gr
    • Sốt Mayonnaise 1 muỗng canh
    • Muối tiêu 1/3 muỗng cà phê
    • Tôm thẻ 6 con
    • Bột khoai tây 20 gr
    • Trứng gà 1 quả
    • Bột chiên xù 30 gr

    Dụng cụ thực hiện: Lò vi sóng, chảo, dao, thớt,...


    Cách chế biến Bí đỏ chiên tôm:

    • Sơ chế tôm:
      • Cắt bỏ đầu tôm, bóc vỏ rồi dùng dao nhỏ khía một đường dọc sống lưng để lấy chỉ tôm, bạn dùng tay bóp nhẹ vào thân tôm để chỉ tôm chìa ra ngoài một chút rồi dùng tay rút bỏ.
      • Tôm làm sạch, để ráo rồi dùng dao rạch một đường dọc sống lưng, chú ý không rạch quá sâu sẽ làm đứt lìa tôm.
    • Sơ chế các nguyên liệu khác:
      • Bí đỏ mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn. Cho bí vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi bỏ vào lò vi sóng, quay ở 600W trong vòng 5 phút cho bí chín mềm.
      • Ngò gai rửa sạch, cắt nhuyễn.
    • Nghiền và ướp bí đỏ:
      • Sau khi bí đã chín, các bạn lấy bí ra và để bí nguội khoảng 5 phút, dùng muỗng nghiền nhuyễn mịn.
      • Kế đến ướp bí với 1 muỗng canh sốt mayonnaise, toàn bộ phần ngò gai cắt nhỏ, 1/3 muỗng cà phê muối tiêu, và trộn đều hỗn hợp.
    • Nhồi nhân:
      • Dùng muỗng múc một lượng nhân vừa đủ cho vào giữa lưng tôm, sau đó rắc một ít bột khoai tây.
      • Chuẩn bị 2 khay: trứng gà đánh tan, bột chiên xù.
      • Bạn nhúng phần bí đỏ bọc tôm qua 1 lớp trứng gà, sau đó áo thêm 1 lớp bột chiên xù.
    • Chiên tôm: Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn, khi dầu bắt đầu nóng, bạn cho bí đỏ bọc tôm vào chiên ở lửa vừa đến khi chín vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu.
    • Thành phẩm: Bí đỏ chiên tôm có lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt. Bí đỏ giòn rụm bên ngoài, lại bùi bùi, ngọt béo bên trong, thịt tôm ngọt và không hề bị khô. Món ăn sẽ trở nên thơm ngon và bùng vị hơn khi bạn dùng chung với một chút tương ớt hoặc tương cà đó!
    Bí đỏ chiên tôm
    Bí đỏ chiên tôm
    Bí đỏ chiên tôm
    Bí đỏ chiên tôm
  3. Nguyên liệu:

    • Bí đỏ 500 gr
    • Bột năng 10 gr
    • Bột phô mai 10 gr
    • Bột mì đa dụng 100 gr


    Dụng cụ thực hiện: Nồi xửng hấp, chảo, dao,...


    Cách chế biến Bí đỏ chiên lắc phô mai:

    • Sơ chế bí đỏ:
      • Bí đỏ sau khi mua về rửa sạch bụi bẩn, cắt bí thành các khoanh lớn.
      • Dùng muỗng lấy sạch ruột bí. Gọt vỏ các khoanh bí đỏ, cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
    • Nhúng bí đỏ qua bột:
      • Các bạn cho 100ml nước lọc vào 100g bột mì, sau đó đánh đều tay đến khi hỗn hợp sánh mịn là được.
      • Nhúng bí đỏ vào hỗn hợp bột mì, đảm bảo cho bột bao đều xung quanh bí.
      • Sau khi lấy bí ra, tiếp tục lăn bí qua lớp bột năng nữa.
    • Chiên bí đỏ:
      • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, dầu nóng thả từng miếng bí đỏ vào chiên đến khi vàng đều các mặt.
      • Khi bí vàng đều, dùng rây lọc vớt ra, để riêng cho bí nguội và ráo dầu khoảng 15 phút.
    • Lắc phô mai:
      • Sau khi đã ráo dầu, cho bí vào tô, rắc bột phô mai vào rồi xóc lên để phô mai phủ thật đều miếng bí.
    • Thành phẩm:
      • Chỉ với vài bước đơn giản thôi là bạn đã có ngay trên tay món ăn vô cùng hấp dẫn rồi đó! Bí đỏ vừa giòn rụm, bùi bùi kết hợp với vị mằn mặn, beo béo của phô mai, chắc chắn sẽ hút hồn những thực khách khó tính.
      • Món ăn sẽ trở nên thơm ngon và bùng vị hơn khi bạn dùng chung với một chút tương ớt hoặc tương cà đó!
    Bí đỏ chiên giòn lắc phô mai
    Bí đỏ chiên giòn lắc phô mai
    Bí đỏ chiên giòn lắc phô mai
    Bí đỏ chiên giòn lắc phô mai
  4. Nguyên liệu:

    • 500g bí đỏ
    • 100g bột mì
    • Muối, hạt tiêu

    Cách chế biến Món bí đỏ già chiên giòn:

    • Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng con chì.
    • Bước 2: Trộn bột mì, chút muối với nước để hỗn hỗn hợp sánh mịn.
    • Bước 3: Sau đó cho bí đỏ vào trộn đều.
    • Bước 4: Cho dầu vào chảo sâu lòng sau đó cho bí đỏ vào chiên vàng.
    • Bước 5: Bí đỏ chín vớt ra để lên đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. Sau đó rắc chút muối lên trên bí đỏ.

    Bí đỏ chiên ăn nóng sẽ ngon hơn. Mùa đông lạnh nhâm nhi chút bí đỏ chiên là hợp nhất đấy nhé! Món ăn này cũng rất hợp để mẹ "dụ" bé nào lười ăn rau đấy.

    Món bí đỏ già chiên giòn
    Món bí đỏ già chiên giòn
    Món bí đỏ già chiên giòn
    Món bí đỏ già chiên giòn
  5. Nguyên liệu:

    • Bí đỏ 500 gr
    • Lòng đỏ trứng muối 4 cái
    • Bột mì 50 gr
    • Dầu ăn 530 ml (500ml để chiên và 30ml để xào)


    Cách chế biến Bí đỏ chiên giòn lắc trứng muối:

    • Sơ chế và nhúng bột bí đỏ:
      • Bí đỏ mua về gọt sạch vỏ, bỏ phần ruột, đem rửa lại với nước và cắt thành miếng vừa ăn.
      • Cho bột mì vào cùng với bí, sau đó trộn và xóc đều để bí được phủ một lớp bột.
    • Chiên bí đỏ:
      • Bắc chảo lên bếp, cho vào 500 ml dầu ăn, đợi dầu nóng cho bí vào chiên vàng đều, sau đó vớt ra giấy thấm dầu.
    • Làm sốt trứng muối:
      • Trứng muối bạn rửa sơ với rượu trắng cho bớt mùi tanh sau đó cho vào xửng hấp chín rồi nghiền nhỏ.
      • Cho 30ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho lòng đỏ trứng muối vào, nấu đến khi nổi bọt thì cho bí vào và đảo đều để bí thấm trứng muối.
    • Thành phẩm: Món bí đỏ chiên giòn lắc trứng muối vô cùng độc đáo, dễ thực hiện, bí đỏ giòn giòn, trứng muối béo béo bùi bùi, dùng để ăn vặt rất tuyệt đấy!
    Bí đỏ chiên giòn lắc trứng muối
    Bí đỏ chiên giòn lắc trứng muối
    Bí đỏ chiên giòn lắc trứng muối
    Bí đỏ chiên giòn lắc trứng muối
  6. Nguyên liệu:

    • Bí đỏ 2 quả
    • Thịt heo 400 gr
    • Nấm hương khô 20 gr (nấm đông cô)
    • Mộc nhĩ 20 gr (nấm mèo)
    • Hành tây 1/2 củ
    • Tỏi 10 gr
    • Hạt nêm 1.5 muỗng canh
    • Bột ngọt 1/2 muỗng canh
    • Tiêu xay 1 muỗng cà phê
    • Nước mắm 1/2 muỗng canh


    Cách chế biến Bí đỏ chiên thịt:

    • Sơ chế bí đỏ:
      • Bí đỏ mua về bạn rửa sạch, cắt bí thành các khoanh dày khoảng 5 - 7 cm, sau đó dùng muỗng moi sạch ruột.
    • Sơ chế các nguyên liệu khác:
      • Hành tây lột vỏ, cắt hạt lựu. Tỏi băm nhuyễn
      • Nấm hương và nấm mèo mua về các bạn xả sạch qua nước lạnh cho nấm sạch bụi bẩn, sau đó ngâm nấm với nước khoảng 30 - 45 phút cho nấm nở mềm. Sau đó cắt nhuyễn
    • Ướp và nhồi nhân:
      • Cho vào tô lớn toàn bộ phần thịt heo băm, nấm hương, mộc nhĩ, hành tây và tỏi băm. Sau đó nêm tiếp vào thịt 1.5 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng cnah nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, dùng muỗng trộn đều và ướp khoảng 15 -20 phút cho nhân thấm gia vị.
      • Kế đến, múc một lượng nhân vừa phải cho vào từng khoanh bí.
    • Chiên bí đỏ:
      • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi nóng, cho từng khoanh bí vào chảo chiên ở lửa lớn, khi mặt dưới của bí vừa chín thì lật lại và tiếp tục chiên cho đến khi cả hai mặt đều vàng và xém cạnh.
      • Ngay khi bí vừa xém cạnh, các bạn hạ nhỏ lửa rồi đập ngay một quả trứng gà ra chén, đánh đều. Dùng muỗng thoa đều trứng gà lên mặt bí, chiên thêm khoảng 1 - 2 phút nữa thì tắt bếp, cho ra đĩa.
    • Thành phẩm: Bí đó chiên thịt sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt. Lớp vỏ bí đỏ bên ngoài giòn giòn, bên trong dẻo ngọt, quyện cùng nhân thịt thơm ngon đậm đà. Món này ăn nóng kèm với tương ớt hoặc nước tương đều ngon đấy!
    Bí đỏ
    Bí đỏ
    Bí đỏ chiên thịt
    Bí đỏ chiên thịt
  7. Nguyên liệu:

    • 1 quả bí đỏ bao tử hoặc quả bí đỏ còn non
    • 1 gói bột chiên khoai

    Cách làm:

    • Bước 1: Để nguyên vỏ, nguyên hạt, cắt thành miếng hình tròn theo chiều ngang của quả bí
    • Bước 2: Luộc sơ qua, vớt bí ra rổ cho ráo nước
    • Bước 3: Tẩm bột chiên khoai và chiên giòn

    Đây là món ăn ngon hấp dẫn bất cứ đứa trẻ nào. Món ăn này vừa rẻ vừa đơn giản trong khâu thực hiện. Chỉ 10 – 15 phút, bạn đã có thể cho con một món ăn vừa bổ dưỡng, vừa đảm bảo con có đủ chất xơ vừa rất ngon miệng.

    Bí đỏ bao tử
    Bí đỏ bao tử
    Bí đỏ bao tử
    Bí đỏ bao tử




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy