Bí đỏ chiên tôm
Nguyên liệu:
- Bí đỏ 50 gr
- Ngò gai 10 gr
- Sốt Mayonnaise 1 muỗng canh
- Muối tiêu 1/3 muỗng cà phê
- Tôm thẻ 6 con
- Bột khoai tây 20 gr
- Trứng gà 1 quả
- Bột chiên xù 30 gr
Dụng cụ thực hiện: Lò vi sóng, chảo, dao, thớt,...
Cách chế biến Bí đỏ chiên tôm:
- Sơ chế tôm:
- Cắt bỏ đầu tôm, bóc vỏ rồi dùng dao nhỏ khía một đường dọc sống lưng để lấy chỉ tôm, bạn dùng tay bóp nhẹ vào thân tôm để chỉ tôm chìa ra ngoài một chút rồi dùng tay rút bỏ.
- Tôm làm sạch, để ráo rồi dùng dao rạch một đường dọc sống lưng, chú ý không rạch quá sâu sẽ làm đứt lìa tôm.
- Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Bí đỏ mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn. Cho bí vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi bỏ vào lò vi sóng, quay ở 600W trong vòng 5 phút cho bí chín mềm.
- Ngò gai rửa sạch, cắt nhuyễn.
- Nghiền và ướp bí đỏ:
- Sau khi bí đã chín, các bạn lấy bí ra và để bí nguội khoảng 5 phút, dùng muỗng nghiền nhuyễn mịn.
- Kế đến ướp bí với 1 muỗng canh sốt mayonnaise, toàn bộ phần ngò gai cắt nhỏ, 1/3 muỗng cà phê muối tiêu, và trộn đều hỗn hợp.
- Nhồi nhân:
- Dùng muỗng múc một lượng nhân vừa đủ cho vào giữa lưng tôm, sau đó rắc một ít bột khoai tây.
- Chuẩn bị 2 khay: trứng gà đánh tan, bột chiên xù.
- Bạn nhúng phần bí đỏ bọc tôm qua 1 lớp trứng gà, sau đó áo thêm 1 lớp bột chiên xù.
- Chiên tôm: Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn, khi dầu bắt đầu nóng, bạn cho bí đỏ bọc tôm vào chiên ở lửa vừa đến khi chín vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu.
- Thành phẩm: Bí đỏ chiên tôm có lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt. Bí đỏ giòn rụm bên ngoài, lại bùi bùi, ngọt béo bên trong, thịt tôm ngọt và không hề bị khô. Món ăn sẽ trở nên thơm ngon và bùng vị hơn khi bạn dùng chung với một chút tương ớt hoặc tương cà đó!