Bí đỏ chiên giòn lắc phô mai
Nguyên liệu:
- Bí đỏ 500 gr
- Bột năng 10 gr
- Bột phô mai 10 gr
- Bột mì đa dụng 100 gr
Dụng cụ thực hiện: Nồi xửng hấp, chảo, dao,...
Cách chế biến Bí đỏ chiên lắc phô mai:
- Sơ chế bí đỏ:
- Bí đỏ sau khi mua về rửa sạch bụi bẩn, cắt bí thành các khoanh lớn.
- Dùng muỗng lấy sạch ruột bí. Gọt vỏ các khoanh bí đỏ, cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
- Nhúng bí đỏ qua bột:
- Các bạn cho 100ml nước lọc vào 100g bột mì, sau đó đánh đều tay đến khi hỗn hợp sánh mịn là được.
- Nhúng bí đỏ vào hỗn hợp bột mì, đảm bảo cho bột bao đều xung quanh bí.
- Sau khi lấy bí ra, tiếp tục lăn bí qua lớp bột năng nữa.
- Chiên bí đỏ:
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, dầu nóng thả từng miếng bí đỏ vào chiên đến khi vàng đều các mặt.
- Khi bí vàng đều, dùng rây lọc vớt ra, để riêng cho bí nguội và ráo dầu khoảng 15 phút.
- Lắc phô mai:
- Sau khi đã ráo dầu, cho bí vào tô, rắc bột phô mai vào rồi xóc lên để phô mai phủ thật đều miếng bí.
- Thành phẩm:
- Chỉ với vài bước đơn giản thôi là bạn đã có ngay trên tay món ăn vô cùng hấp dẫn rồi đó! Bí đỏ vừa giòn rụm, bùi bùi kết hợp với vị mằn mặn, beo béo của phô mai, chắc chắn sẽ hút hồn những thực khách khó tính.
- Món ăn sẽ trở nên thơm ngon và bùng vị hơn khi bạn dùng chung với một chút tương ớt hoặc tương cà đó!