Bí đỏ chiên giòn lắc trứng muối
Nguyên liệu:
- Bí đỏ 500 gr
- Lòng đỏ trứng muối 4 cái
- Bột mì 50 gr
- Dầu ăn 530 ml (500ml để chiên và 30ml để xào)
Cách chế biến Bí đỏ chiên giòn lắc trứng muối:
- Sơ chế và nhúng bột bí đỏ:
- Bí đỏ mua về gọt sạch vỏ, bỏ phần ruột, đem rửa lại với nước và cắt thành miếng vừa ăn.
- Cho bột mì vào cùng với bí, sau đó trộn và xóc đều để bí được phủ một lớp bột.
- Chiên bí đỏ:
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 500 ml dầu ăn, đợi dầu nóng cho bí vào chiên vàng đều, sau đó vớt ra giấy thấm dầu.
- Làm sốt trứng muối:
- Trứng muối bạn rửa sơ với rượu trắng cho bớt mùi tanh sau đó cho vào xửng hấp chín rồi nghiền nhỏ.
- Cho 30ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho lòng đỏ trứng muối vào, nấu đến khi nổi bọt thì cho bí vào và đảo đều để bí thấm trứng muối.
- Thành phẩm: Món bí đỏ chiên giòn lắc trứng muối vô cùng độc đáo, dễ thực hiện, bí đỏ giòn giòn, trứng muối béo béo bùi bùi, dùng để ăn vặt rất tuyệt đấy!