Top 10 Món ăn, thức uống thơm ngon bổ dưỡng từ trái dưa hấu mà bạn nên biết

Phương Kem 602 0 Báo lỗi

Dưa hấu là một loại trái cây tươi, ngon, mát và rất tốt cho sức khỏe. Một cốc nước dưa hấu chỉ chứa 46 calo nhưng cung cấp rất nhiều vitamin C, vitamin A và ... xem thêm...

  1. Nhắc đến vị kem dưa hấu mát lạnh, nhiều người thường liên tưởng tới ngày hè oi ả, nhưng thực ra thưởng thức kem vào bất cứ thời tiết nào thì cũng rất thú vị!


    Nguyên liệu:

    • Dưa hấu: 1/2 quả
    • Sữa đặc: 100ml
    • Whipping cream: 200ml
    • Đường cát trắng
    • Sữa chua có đường: 1 hộp

    Cách làm:

    • Dưa hấu gọt vỏ, lấy phần thịt màu đỏ bên trong, cố gắng gạn bỏ hết phần hạt.
    • Tiến hành xay nhuyễn dưa hấu cùng với một chút đường, sau đó lọc rây để bỏ phần bã, chỉ giữ phần nước. (Nếu bạn có máy ép trái cây thì bạn có thể ép dưa hấu lấy nước và bỏ bã)
    • Đánh bông mịn whipping cream, tiếp đến trộn đều với sữa đặc, sữa chua cùng nước ép dưa hấu.
    • Cho hỗn hợp vào khuôn đựng, bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh từ 4 – 6 tiếng là có thể thưởng thức.
    Kem dưa hấu
    Kem dưa hấu
    Kem dưa hấu

  2. Với màu đỏ “bắt mắt” cùng vị ngọt thanh, thạch dưa hấu hứa hẹn là một món tráng miệng “mát lịm” mà cả nhà đều mê tít.


    Nguyên liệu:

    • Dưa hấu: 1/2 quả
    • Bột rau câu dẻo: 10g
    • Đường cát trắng

    Cách làm:

    • Bào lấy phần thịt dưa hấu ở trong, bỏ phần hạt. Giữ lại phần vỏ rỗng để làm khuôn.
    • Xay nhuyễn dưa hấu hoặc ép trực tiếp để lấy nước ép dưa hấu.
    • Pha bột rau câu cùng đường cát trắng, nước lọc, sau đó đun sôi với lửa nhỏ, lưu ý khuấy đều để tan đường và bột không bị vón lại.
    • Khi thấy hỗn hợp sôi thì từ từ cho nước ép dưa hấu vào, khuấy đều tay trong khoảng 8 phút rồi tắt bếp.
    • Cho nước rau câu vào phần vỏ, chờ nguội khoảng 30 phút rồi bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
    Thạch dưa hấu
    Thạch dưa hấu
    Thạch dưa hấu
  3. Chỉ từ nguyên liệu chính là trái dưa hấu, bạn hoàn toàn có thể “biến hóa” món bánh dưa hấu dẻo thơm để đãi khách quý đến chơi nhà. Dễ làm và không hề tốn công đâu nhé!


    Nguyên liệu:

    • Dưa hấu: 1/2 quả
    • Bột gạo nếp: 120g
    • Đường cát trắng
    • Cơm dừa

    Cách làm:

    • Lọc lấy phần thịt dưa hấu để ép hoặc xay nhuyễn lấy nước.
    • Trộn bột gạo nếp với nước ép dưa hấu cùng một chút đường, khuấy đều tay. Kế đến cho hỗn hợp vào khuôn bánh, tiến hành hấp cách thủy khoảng 30 – 40 phút.
    • Sau khi bánh chín thì để nguội khoảng 15 phút rồi bảo quản trong tủ lạnh khoảng 45 – 90 phút. Gỡ bánh khỏi khuôn và sắt khúc nhỏ, lăn đều với cơm dừa vụn hoặc bột nếp rang.
    Bánh dưa hấu
    Bánh dưa hấu
    Bánh dưa hấu
  4. Mix Sinh tố xoài với dưa hấu là thức uống đơn giản dễ làm dành cho bé và gia đình bạn vào mùa hè nóng bức. Món nước sinh tố mát lạnh giúp cả nhà giải nhiệt cực tốt. Không tốn nhiều thời gian và công sức, nguyên liệu có sẵn sẽ khiến bé yêu nhà bạn nghiền món sinh tố xoài với dưa hấu này đó.


    Nguyên liệu:

    • Dưa hấu: 1 miếng lớn
    • Xoài: 1 quả
    • Sữa chua: 1 hộp
    • Máy xay sinh tố
    • Đá bào

    Cách làm:

    • Bước 1: Bỏ vỏ và hột của dưa hấu, sau đó cắt miếng nhỏ.
    • Bước 2: Xoài mua về rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt sau đó cắt miếng nhỏ hình vuông.
    • Bước 3: Để dưa hấu và xoài mới cắt vào một chiếc hộp đậy nắp kín rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.
    • Bước 4: Cho hỗn hợp đã chuẩn bị gồm dưa hấu, xoài, sữa chua và đá bào vào máy xay sinh tố. Xay khoảng 2-3 phút đến khi hỗn hợp nhuyễn và mịn.
    • Bước 5: Đổ sinh tố ra cốc và thưởng thức.
    Sinh tố dưa hấu xoài
    Sinh tố dưa hấu xoài
    Sinh tố dưa hấu xoài
    Sinh tố dưa hấu xoài
  5. Nguyên liệu:

    • 400g dưa hấu
    • 3 quả ổi
    • 1 quả chanh
    • Vài lát lá bạc hà

    Cách làm:

    • Rửa sạch ổi và dưa hấu
    • Gọt vỏ ối và cắt miếng nhỏ, bỏ ruột và phần hạt
    • Dưa hấu cắt miếng
    • Cho ổi, dưa hấu, đường vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn
    • Sau khi xay mịn, lọc bỏ bớt xác và cặn bằng rây,
    • Đổ ra cốc để thưởng thức
    • Khi kết hợp cùng dưa hấu, ly nước ép ổi không chỉ trông ngon lành với màu sắc tươi tắn, mà còn có thể cảm nhận vị ngọt đặc trưng khi chỉ mới nhấp một ngụm. Đây được coi là công thức được nhiều người yêu thích nhất mùa hè, vì sự mát mẻ, nhiều nước và độc đáo của các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
    Nước ép dưa hấu, ổi
    Nước ép dưa hấu, ổi
    Nước ép dưa hấu, ổi
    Nước ép dưa hấu, ổi
  6. Nguyên liệu:

    • 1/2 quả dưa hấu
    • 1/2 quả thơm
    • 3 muỗng cà-phê mật ong
    • 3 muỗng cà-phê đường

    Cách làm:

    • Sơ chế dưa hấu và thơm: Dưa hấu sau khi mua về, rứa sạch, gọt vỏ và tách hạt. Sau đó cắt nhỏ thành từng miếng rồi để ra tô. Tách hạt và cắt nhỏ dưa hấu Tách hạt và xắt nhỏ dưa hấu. Thơm mua về rửa sạch và gọt vỏ, sau đó xắt nhỏ rồi để ra dĩa. Xắt nhỏ thơm rồi để ra dĩa Xắt nhỏ thơm rồi để ra dĩa
    • Tiến hành ép và pha chế: Bạn có thể sử dụng máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố tùy ý. Đầu tiên cho dưa hấu vào ép lấy nước trước. Sau khi đó cho thơm vào ép cùng. Có thể thêm đường hoặc mật ong vào tùy theo sở thích, nhưng mách nhỏ bạn không nên thêm nhiều đường vào bởi vì bản thân dưa hấu và thơm đã có một lượng đường sẵn bên trong nó. Nếu pha chế thêm nhiều đường hay mật ong có thể làm mất đi vị thanh mát tự nhiên của trái cây, gây ngọt gắt khó uống, chưa kể đến nguy cơ tiểu đường rất cao.
    • Mách nhỏ: Bạn có thể cân nhắc lọc phần bã dưa hấu và thơm sau khi ép trái cây lấy nước. Nếu như bạn thích nước ép thanh nhẹ thì có thể bỏ phần bã sau khi ép, còn nếu bạn muốn bổ sung thêm chất xơ cho cơ thể thì dùng luôn phần bã ấy vào nước ép luôn cũng được.
    • Bạn có thể trang trí thêm cho ly nước ép của mình trở nên đẹp mắt. Có thể dùng chung với đá xay nhuyễn nếu muốn. Chúc bạn các bạn ngon miệng với món nước ép dưa hấu và thơm này nhé.
    Nước ép dưa hấu và thơm
    Nước ép dưa hấu và thơm
    Nước ép dưa hấu và thơm
    Nước ép dưa hấu và thơm
  7. Nguyên liệu:

    • 300g dưa hấu
    • 6 lá bạc hà
    • Dầu olive 2 muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 muỗng canh
    • Muối 1/2 muỗng cà phê
    • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
    • Phô mai 30g

    Cách làm:

    • Bước 1: Dưa hấu gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, bỏ hạt, cho ra tô. Lá bạc hà rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Bước 2: Hòa tan 2 muỗng canh dầu ôliu,1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong chén, khuấy đều.
    • Bước 3: Cho dưa hấu, lá bạc hà và phô mai vào tô. Chan đều hỗn hợp nước cốt chanh đã pha ở bước 2 vào, trộn đều nhẹ tay.
    • Bước 4: Để hỗn hợp ra đĩa và trang trí theo sở thích của bạn.
    Salad dưa hấu
    Salad dưa hấu
    Salad dưa hấu
    Salad dưa hấu
  8. Nguyên liệu

    • Dưa hấu 200 g
    • Bánh quy 65 g
    • Cream cheese 100 g (phô mai kem)
    • Whipping cream 80 g
    • Sữa chua 50 g
    • Bơ lạc 30 g
    • Đường 35 g
    • Gelatin 7 g
    • Tinh chất vani 2 ml
    • Nước cốt chanh 2 ml
    • Màu thực phẩm 2 ml(đỏ/ xanh lá)
    • Socola chips 30 g (làm hạt dưa hấu trang trí)

    Cách làm

    Xay dưa hấu

    • Đầu tiên bạn gọt vỏ, rồi cắt dưa hấu thành các khúc nhỏ.
    • Sau đó cho dưa hấu vào máy xay sinh tố, cho thêm 10gr đường. Bật máy xay ở tốc độ cao, xay nhuyễn. Đổ nước dưa hấu ra ly đựng.

    Làm thạch dưa hấu

    • Cho vào hỗn hợp nước dưa hấu 3gr gelatin đã ngâm nở hoàn toàn, khuấy đều.
    • Sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho hỗn hợp đông hoàn toàn.

    Nghiền bánh quy và pha màu

    • Cho bánh quy vào trong túi zip, bọc kín lại. Bạn có thể dùng chai thủy tinh hoặc cây cán bột để nghiền nát bánh quy ra.
    • Bạn cho phần bánh quy đã nghiền nhuyễn vào một tô đựng. Đun chảy 30gr bơ lạc rồi cho vào tô bánh quy, trộn đều cho bánh quy thấm hết phần bơ.
    • Kế đến bạn cho khoảng 2ml màu thực phẩm xanh lá cây vào tô, trộn đều cho bánh được đều màu.

    Ép khuôn đế bánh

    • Chuẩn bị sẵn một cái khay nướng có lót giấy nến bên trên và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại một đầu dưới của khuôn bánh.
    • Bạn chia vụn bánh đã pha màu ra 2 khuôn bánh có hình trụ tròn khoảng 10cm hoặc bạn có thể cho vào khuôn bánh khác tùy thích nhé.
    • Dùng phới dẹt dàn đều mặt bánh rồi ấn chặt cho bánh dính với nhau. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho đế bánh đông lại

    Đánh kem phô mai

    • Bạn cho 100gr cream cheese ra tô, dùng phới lồng đánh tan kem phô mai ra. Sau khi phô mai kem tan ra, bạn cho 25gr đường vào tô. Khuấy đều hỗn hợp đến khi đường tan ra, hỗn hợp kem phô mai mịn, mượt.
    • Kế đến, cho lần lượt 50gr sữa chua, 2ml tinh chất vani, 2ml nước cốt chanh vào tô. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau rồi cho tiếp 3gr gelatin đã ngâm nở vào, trộn đều. Cuối cùng là cho 80gr whipping cream vào tô, trộn đều thêm lần lượt.
    • Chia hỗn hợp kem phô mai ra làm 2 phần, một phần cho vào khuôn bánh, phần còn lại dùng để pha màu.

    Đổ khuôn kem phô mai dưa hấu

    • Lấy khuôn bánh quy ra khỏi tủ lạnh. Đổ kem phô mai vào 1/3 khuôn bánh, dàn đều ra, rồi cho lại vào ngăn đông tủ lạnh.
    • Với phần kem phô mai còn lại bạn cho 15ml thạch dưa hấu lúc nãy cùng với 1gr gelatin còn lại vào tô, trộn đều. Sau đó cho tiếp 2ml màu đỏ thực phẩm, trộn đều cho kem được đều màu.
    • Bạn kiểm tra xem lớp kem phô mai đầu tiên đã đông lại chưa, nếu rồi thì bạn cho một ít kem phô mai đã pha màu vào. Bỏ thạch dưa hấu vào chính giữa, rồi đổ tiếp kem phô mai dưa hấu lên trên. Tiếp theo, bạn cho tiếp thạch dưa hấu lên rồi đổ đầy kem phô mai dưa hấu vào khuôn bánh.
    • Cuối cùng cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho các lớp thạch được đông lại hoàn toàn.

    Tách khuôn và trang trí

    • Tháo màng bọc thực phẩm ra khỏi khuôn, rồi dùng một cái khăn nóng quấn quanh khuôn bánh để lấy bánh ra khỏi khuôn dễ dàng hơn.
    • Đính các hạt socola chips lên xung quanh bánh để tạo hình các hạt dưa hấu.
    Cheesecake dưa hấu
    Cheesecake dưa hấu
    Cheesecake dưa hấu
    Cheesecake dưa hấu
  9. Nguyên liệu

    • Dưa hấu nhỏ 1 trái
    • Rượu rum trắng 90 ml
    • Chanh 3 quả
    • Bạc hà 30 lá
    • Đường 1 muỗng canh
    • Đá viên 1 ít

    Cách làm:

    Sơ chế nguyên liệu

    • Dưa hấu mua về rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
    • Bạn dùng 2/3 trái dưa để xay và 1/3 còn lại thì giữ đông để pha mojito.
    • Bạc hà rửa sạch, để ráo.
    • Tiếp theo bạn cho 1/2 lá bạc hà vào một cái cối và tiến hành nghiền để bạc hà ra tinh chất nhưng vẫn giữ được hình dạng ban đầu của lá nhé!
    • Chanh rửa sạch và vắt lấy 1 muống canh nước cốt chanh, còn lại thì cắt lát mỏng.

    Xay dưa hấu

    • Bạn cho dưa hấu đã cắt nhỏ vào máy và xay nhuyễn.

    Pha mojito

    • Trong một cái ly thủy tinh to, bạn cho lần lượt đường, nước chanh và đá viên rồi khuấy đều.
    • Sau đó, cho 1/2 lá bạc hà đã giã, chanh cắt lát, rượu rum và nước dưa hấu vào khuấy đều.
    • Cuối cùng bạn cho số lá bạc hà còn lại cùng những viên dưa hấu đông đá vào và khuấy đều để các nguyên liệu hòa vào nhau là xong

    Thành phẩm

    • Vậy là món thức uống mojito dưa hấu mát lạnh đã xong rồi đó.
    • Nước dưa hấu mát lạnh hòa cùng vị chua của chanh, vị thơm nồng của rượu rum và lá bạc hà chắc hẳn sẽ giúp bạn đập tan cơn khát ngày hè.
    • Rót ngay ra ly và trang trí thêm một nhánh bạc hà nhỏ phía trên là có thể mang đi mời khách được rồi đó!
    Mojito dưa hấu
    Mojito dưa hấu
    Mojito dưa hấu
    Mojito dưa hấu
  10. Nguyên liệu:

    • Dưa hấu 1/4 quả
    • Sữa đặc 380 g(1 lon)
    • Sữa tươi không đường 660 ml(3 bịch)
    • Bột kem béo 2 muỗng canh
    • Đường 1 muỗng canh

    Cách làm:

    Khuấy hỗn hợp làm sữa chua

    • Cho vào 1 tô lớn 380gr sữa đặc, 380ml nước nóng rồi khuấy đều cho sữa tan hết.
    • Cho vào 1 cái ly nhỏ 2 muỗng canh bột kem béo, 6 muỗng canh nước lọc, khuấy đều rồi đổ tất cả vào tô chứa sữa đặc đã pha loãng. Sau đó, khuấy đều tay cho 2 hỗn hợp này hòa tan vào nhau.
    • Cho tiếp 660ml (3 bịch) sữa tươi không đường vào và tiếp đó, bạn đổ từ từ 1 hộp sữa chua không đường vào tô rồi khuấy tan theo chiều kim đồng hồ.

    Ủ sữa chua

    • Rót từ từ hỗn hợp sữa chua vào từng túi nhỏ rồi dùng dây buộc chặt lại.
    • Lần lượt xếp tất cả túi sữa chua này vào nồi cơm điện. Sau đó, rót vào nồi một lượng nước ấm vừa ngập khoảng 2/3 chiều cao của túi rồi tiến hành ủ từ 8 - 9 tiếng.

    Cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện

    • Đầu tiên, bạn cho từng túi sữa chua vào nồi cơm điện rồi đổ từ từ một lượng nước ấm vào nồi ngập khoảng 2/3 chiều cao của túi.
    • Sau đó, đậy nắp nồi lại và ủ từ 4 - 6 tiếng, nếu bạn muốn ăn chua hơn thì ủ thêm 2 - 3 tiếng nữa.
    • Nếu vào những ngày thời tiết lạnh thì bạn hãy bật chế độ giữ ấm “Keep Warm/ Hâm nóng” lên để ủ tốt hơn.

    Sên nước dưa hấu

    • Dưa hấu gọt bỏ vỏ rồi cắt nhỏ. Sau đó, cho tất cả vào máy xay sinh tố cùng với một ít nước (khoảng 20ml nước) rồi xay nhuyễn.
    • Sau khi xay nhuyễn, bạn đổ nước dưa hấu vừa mới xay ra chén nhỏ. Cho vào chén 1 muỗng canh đường và khuấy cho tan hết đường.
    • Bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa. Đợi chảo nóng, cho nước dưa hấu vào sên trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp trong nồi sôi lên và sệt lại là được.

    Hoàn thành

    • Cho sữa chua ra những ly nhỏ rồi đổ từ từ nước sên dưa hấu lên trên là bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.
    Sữa chua dưa hấu
    Sữa chua dưa hấu
    Sữa chua dưa hấu
    Sữa chua dưa hấu




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy