Súp khoai tây hải sản
Nguyên liệu:
- 30g tôm tươi
- 50g khoai tây
- 30g bông cải xanh
- Gia vị: Dầu olive, nước mắm
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Tôm sau khi mua về thì bạn đem đi rửa sạch với nước, bóc vỏ, bỏ phần đầu, dùng dao rạch một đường ở dọc sống lưng rồi lấy chỉ đen ra ngoài. Sau đó bạn cắt nhỏ, băm nhuyễn thịt tôm.
- Khoai tây thì bạn đem đi rửa sạch, cắt làm 4 miếng nhỏ. Bông cải xanh rửa sạch, cắt nhỏ.
Xay khoai tây:
- Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho vào nồi hết phần khoai tây, 200ml nước lọc rồi nấu chín khoai. Sau khi khoai chín thì bạn cho vào máy xay để xay nhuyễn, rồi lại cho vào một chiếc nồi đun ở lửa nhỏ cho sôi.
Nấu súp:
- Sau khi phần khoai tây được đun sôi, bạn cho tôm cắt nhỏ vào nồi khuấy đều, sau đó cho thêm bông cải xanh vào khuấy đều thêm 2 phút thì bạn cho thêm 1//4 muỗng cà phê nước mắm là đã hoàn thành.
Thành phẩm:
- Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành món súp khoai tây hải sản ngon miệng, bổ dưỡng. Bạn chỉ cần múc ra tô, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu olive vào khuấy đều là đã có thể thưởng thức ngay rồi.