Táo
Cả táo và giấm táo đều có tác dụng trị đau đầu. Chúng giúp cân bằng độ axit- kiềm trong cơ thể. Hơn nữa, chỉ cần ngửi mùi táo xanh cũng có thể đẩy lùi cơn đau nửa đầu. Nếu nhức đầu vào sáng sớm sau khi thức dậy, bạn hãy ăn một miếng táo rắc với chút muối, rồi uống chút nước ấm. Hoặc bạn cho nước sôi vào một cái bát rồi thêm 3- 4 thìa giấm táo vào. Bạn trùm khăn qua đầu, xông với nước giấm táo từ 10- 15 phút. Hoặc bạn cho 2 thìa giấm táo vào một cốc nước, cho thêm chút mật ong và nước chanh vào. Uống 2- 3 lần mỗi ngày.
Các chất chống oxy hóa trong táo được gọi là quercetin bảo vệ các tế bào não và cải thiện sức khỏe và chức năng tổng thể các cơ quan trọng yếu của. Táo làm giảm nguy cơ các bệnh như Alzheimer và chứng mất trí. Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Cornell (Mỹ) cho thấy, chất chống oxy hóa quercetin có trong táo có thể bảo vệ các tế bào não của chuột khỏi bị hư hại. Chất quercetin tỏ ra công hiệu hơn vitamin C, vốn được xem chống các bệnh thoái hóa thần kinh ở người. Ngoài ra, quercetin còn giúp tiêu diệt các tế bào ung thư khi giúp ức chế các khối u phát triển. Các chuyên gia cũng khuyên nên ăn táo cả vỏ vì đây chính là nơi tập trung nhiều chất quercetin.