Bột sắn dây hoặc cơm
Top 10 trong Top 10 gia vị chữa cháy cho món ăn bị mặn
Bột sắn dây hoặc cơm là 2 loại gia vị tinh bột, có tác dụng hút bớt vị mặn của món ăn. Bạn cho bột sắn dây hoặc cơm vào túi vải, cột chặt đầu và nhúng vào món ăn khoảng 10 phút, sau đó lấy ra và nêm nếm lại gia vị cho món ăn. Lưu ý cách hút bớt vị mặn bằng tinh bột này chỉ hiệu quả với những món có nước như món xào, món canh, món súp, với những món kho vị mặn hơi đậm sẽ rất khó chữa bằng cách này. Tuy nhiên tinh bột sẽ khiến món ăn đặc sệt lại nên cần hạn chế sử dụng phương pháp này.