Thạch rau câu sữa chua
Sữa chua là một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Trong sữa chua có nhiều protein có lợi cho hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Trong thời tiết mùa hè oi bức thế này, nếu được thưởng thức một ly thạch sữa chua đá thì còn gì bằng.
Nguyên liệu:
- 1 gói bột rau câu dẻo
- 1,5 lít nước
- 200 gram sữa đặc
- 2 bịch sữa tương vinamilk có đường
- 4 hộp sữa chua có đường (không lạnh)
- 200 gram đường cát trắng
Cách làm:
- Bước 1: Đổ gói bột rau câu dẻo vào tô lớn rồi đổ tiếp 2 bịch sữa tươi vào và khuấy hòa tan.
- Bước 2: Đổ 200 gram sữa đặc vào hỗn hợp đó rồi tiếp tục khuấy hòa tan.
- Bước 3: Tiếp tục đổ 4 hộp sữa chua vào hỗn hợp.
- Bước 4: Bắc nồi lên bếp và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.
- Bước 5: Đổ rau câu vào khuôn, để nguội rồi cho vào tủ lạnh 4 -5 tiếng.
- Bước 6: Lấy ra và cắt miếng vuông vừa ăn.
Với thạch rau câu sữa chua thì các bạn có thể ăn kèm với bột cacao rắc lên mặt trên rau câu, ăn rất béo và thơm lắm nha. Vừa bổ mát cho ngày hè vừa tốt cho đường ruột lại đơn giản dễ làm.