Thạch rau câu thanh long

Thanh long nổi tiếng là loại trái cây giàu chất xơ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, giảm thiếu máu khi mang thai và tăng cường kiểm soát đường huyết. Nếu các bạn ngán ăn quả thanh long bình thường thì hãy thử ngay rau câu thanh long nhé. Rau câu dai dai thơm mùi nước dừa, thanh long chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn, cùng thử cách làm dưới đây thôi.


Nguyên liệu:

  • 10 gram bột rau câu
  • 150 gram đường cát trắng
  • 1 lít nước dừa
  • 1 quả thanh long
  • 1 ít muối

Cách làm:

  • Bước 1: Cho đường vào bột rau câu kèm 1 xíu muối rồi trộn đều.
  • Bước 2: Đổ hỗn hộp ở trên vào nước dừa và khuấy hòa tan rồi ngâm từ 30p - 1h để rau câu không bị ra nước.
  • Bước 3: Thanh long rửa sạch, cắt bớt phần vỏ (giữ vỏ lại để làm thạch). Ruột thanh long các bạn cắt vuông vừa ăn.
  • Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp nước dừa vào, sau đó cho vỏ thanh long vào để nước thạch có màu hồng sẽ đẹp mắt hơn. Nấu khoảng 20p cho chín thạch rồi để lửa nhỏ.
  • Bước 5: Làm lớp đế cho thạch rau câu - các bạn đổ 1 lớp mỏng nước thanh long vào khuôn sau đó xếp thanh long vào lớp đế. Đợi lớp đế nguội rồi đổ hết hỗn hợp thanh long còn lại vào khuôn. Để nguội và cho vào tủ lạnh 4 - 5 tiếng, sau đó lấy ra cắt miếng theo thanh long xếp sẵn là ăn được rồi nhé.

Thạch rau câu thanh long này có thể làm topping cho chè hoặc trà sữa cũng rất ngon. Bên ngoài lớp thạch thơm mùi dừa, dai, bên trong có thanh long chua chua ngọt ngọt, ăn rất mát miệng.

Thạch rau câu thanh long
Thạch rau câu thanh long
Thạch rau câu thanh long

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy