Cháo cá hồi, bí đỏ
Công dụng món ăn: Cá hồi,
bí đỏ không chỉ
loại thực phẩm thanh nhiệt, giải khát mà chúng còn là thực phẩm bổ não, trị suy
nhược thần kinh. Vitamin từ cá hồi với bí đỏ rất tốt cho sự phát triển của các bé.
Nguyên liệu: 100gr cá hồi; gạo tẻ; hành, gia vị.
Cách chế biến:
- Bước 1: Nấu gạo thành cháo chín nhừ
- Bước 2: Thịt cá hồi luộc chín (có ngâm vài lát gừng). sau đó đánh tơi, phi thơm hành và xào chung, nêm chút gia vị
- Bước 3: Bí đỏ cắt miếng nhỏ, cho vào nồi khi nồi cháo đã chín và nấu nhừ bí đỏ. Khi bé ốm, bé sẽ gặp khó khăn trong việc nhai, vì vậy, nấu nhừ bí đỏ và cháo sẽ giúp bé dễ ăn hơn.
- Cuối cùng, cho thịt cá hồi vào, rắc chút hành hoa cho thơm.