Thịt bò
Thịt bò chứa nhiều protein rất tốt cho cơ thể, thịt bò lại dễ ăn và cũng rất ngon. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm truyền lại ăn thịt bò khi trên người có vết thương sẽ có thể làm vết thương có màu sậm hơn xung quanh hay còn gọi là sẹo thâm. Nguyên nhân là do thịt bò làm cho vết thương bị sậm màu lại và khi lành sẽ gây ra sẹo rất xấu. Vì thế, khi đang bị thương bạn nên kiêng ăn thịt bò hoặc các món làm từ bò như: Chả bò, giò bò… để tránh sẹo thâm.
Tuy rằng thịt bò có khả năng phục hồi, làm liền nhanh các tế bào mô cơ, nhưng sẽ làm cho các vết thương bị sẫm, chuyển màu. Chính vì vậy nếu những ai bị vết thương thì không nên ăn thịt bò, chả bò hay là giò bò. Vì vậy, nếu bạn không thích vết thương bị “thâm” thì tạm thời không ăn thịt bò cũng như các chế phẩm từ bò nhé!