Hải sản
Hải sản được coi là một loại thực phẩm có nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên khi bị khâu vết thương, loại thực phẩm này lại không tốt chút nào. Vì khi ăn hải sản hoặc đồ tanh sẽ gây ngứa ngáy, khó chịu cho vết thương. Chính vì vậy khi bị thương không nên ăn hải sản để tránh làm vết thương ngứa ngáy, khó chịu, lâu lành và hình thành sẹo về sau. Mặt khác, làn da dễ bị viêm nhiễm khiến vết thương khó lành và rất dễ để lại sẹo thâm. Bạn không nên ăn hải sản là giải pháp hữu ích, tránh làm vết thương thêm nghiêm trọng. Mặc dù hải sản có thể được coi là thực phẩm rất bổ dưỡng cho cơ thể, nhưng khi bạn bị vết thương hở thì hải sản lại trở thành “khắc tinh” của vết thương. Lý do đơn giản bởi vì không phải tất cả dưỡng chất có trong hải sản đều lý tưởng với cơ thể người. Một số loại hải sản như: Sò, tôm, cua... có chứa nguồn protein (đạm) lạ khi cơ thể tiếp nhận vào có thể gây ra phản ứng dị ứng. Khi đó chúng có thể khiến cho vết thương trên cơ thể trở nên ngứa ngáy khó chịu, lâu lành và khả năng để lại sẹo lồi về sau.
Chính vì vậy mặc dù hải sản có hấp dẫn bạn thế nào đi chăng nữa bạn cũng nên “kiềm chế” để tránh gây hệ lụy cho về sau, ảnh hưởng nghiêm trọng tới vẻ đẹp thẩm mỹ của bản thân mình nhé. Ngoài những người đang có vết thương hở, vết thương lên da non thì những người đang bị mụn nhọt cũng được khuyến cáo nên tránh xa loại thực phẩm này. Vì khi ăn hải sản hoặc đồ có mùi tanh sẽ gây ngứa ngáy, khó chịu cho vết thương. Chính vì vậy khi bị thương không nên ăn hải sản để tránh làm cơ thể cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, đồng thời ảnh hưởng đến vết thương, làm vết thương lâu lành và hình thành sẹo.