Top 9 điều không nên làm khi đang yêu nhau

06-04-2017 9 1200 0 0 Báo lỗi

Yêu nhau có nghĩa là bên nhau, là muốn chia sẻ mọi thứ với nhau, là cùng nhau vượt qua mọi chuyện. Tuy nhiên, tình yêu vốn là thứ dễ tìm khó giữ. Đôi khi chỉ vì quá thân thiết, quá yêu thương mà các cặp đôi tự làm tổn thương nhau. Dưới đây là những điều tuyệt đối không nên làm để giữ cho tình yêu được bền chặt!

# Thúy Tiên

Kiểm soát

Nhiều người nghĩ rằng: yêu nhau là chia sẻ với nhau mọi điều, mọi khoảnh khắc. Rồi từ đó, họ mặc định cho bản thân cái quyền được biết, được tham gia quá nhiều vào cuộc sống của người yêu. Một số người suốt ngày nhắn tin, gọi điện hỏi người yêu đi đâu? Làm gì? Đi với ai? và thậm chí còn đòi người yêu phải gửi ảnh để xác thực là không nói dối. Những việc đó đúng là thể hiện sự quan tâm, nhưng theo tôi, bạn đang quan tâm thái quá rồi! Và cái gì quá cũng đều không tốt! Ai cũng cần có một khoảng trời riêng, vì vậy đừng quá xâm phạm vào đời sống riêng của nhau. Điều đó sẽ khiến đối phương ngột ngạt như đang bị kiểm soát chứ không phải là được yêu thương. Cho nhau những khoảng không gian riêng cần thiết để cảm thấy tự do trong tình cảm của mình cũng là cách để giữ lửa hạnh phúc cho bạn đấy!
Kiểm soát người yêu không phải là thể hiện sự quan tâm, mà là sự trói buộc
Kiểm soát người yêu không phải là thể hiện sự quan tâm, mà là sự trói buộc

# Thúy Tiên

Nói xấu người yêu

Khi yêu, chắc chắn sẽ có những lúc cãi vã hoặc những điểm mà chúng ta không thích ở đối phương. Nhiều người thay vì cùng người yêu tìm cách giải quyết mâu thuẫn thì lại quay sang nói xấu người yêu. Có nói ra nỗi lòng làm cho bạn thoải mái hơn nhưng bạn có bao giờ nghĩ điều đó sẽ có ảnh hưởng lớn thế nào không? Những người lắng nghe bạn sẽ nghĩ gì về người bạn yêu? Liệu bao nhiêu người sẽ đưa ra lời khuyên đúng đắn để 2 bạn gắn kết? Bao nhiêu người sẽ xúi bạn chia tay? Và điều gì sẽ xảy ra nếu người bạn yêu nghe được những lời đó? Sự tổn thương, cảm giác bị lừa dối và hẳn là họ sẽ nghĩ bạn không nghiêm túc với mối quan hệ này! Vậy nên mỗi khi có điều gì không vừa lòng, hãy ngồi lại cùng người bạn yêu, nói rõ suy nghĩ của bạn và tìm cách giải quyết chứ đừng đi nói xấu họ nhé!
Nói xấu người mình yêu là 1 cách khiến cả 2 cùng tổn thương
Nói xấu người mình yêu là 1 cách khiến cả 2 cùng tổn thương
# Thúy Tiên

Suy diễn và bi kịch hóa

Nhiều người rất thích việc suy diễn và bi kịch hóa. Đặc biệt trong tình yêu! 1 thay đổi nhỏ của người mình yêu có thể khiến họ suy diễn ra ti tỉ thứ rồi chung quy lại 1 mối như "anh ấy/ cô ấy không yêu mình nữa nên mới thế!". Cuộc sống không phải lúc nào cũng được như mong muốn, đôi lúc người bạn yêu phải chịu áp lực từ công việc, gia đình, bạn bè và họ không thể vui vẻ khi gặp bạn. Bạn chưa hiểu rõ chuyện mà họ đang phải trải qua thì lại tăng thêm áp lực cho họ bằng vẻ mặt đau khổ và câu hỏi "anh/em hết yêu em/anh rồi phải không?". Trong 1 mối quan hệ, điều này dễ dàng khiến đối phương cảm thấy mệt mỏi và mất hết cảm xúc. Vì vậy, để duy trì 1 mối quan hệ tốt đẹp, hãy học cách nhìn nhận mọi thứ 1 cách tích cực và hài hước.
Đừng suy diễn mọi thứ theo hướng tiêu cực. Điều đó sẽ khiến cả 2 mệt mỏi
Đừng suy diễn mọi thứ theo hướng tiêu cực. Điều đó sẽ khiến cả 2 mệt mỏi
# Thúy Tiên

Liên tục tranh cãi

Trong một mối quan hệ, tranh cãi là điều gần như không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn có thể biến những cuộc tranh cãi thành gia vị làm cho tình yêu trở nên thú vị hơn, đừng để những cuộc tranh cãi liên miên trở thành liều thuốc độc từ từ giết chết tình yêu của bạn. Hãy nhớ, việc tranh cãi là để bàn bạc thảo luận, giúp nhau trở nên tốt hơn và cảm thông với nhau hơn chứ không phải là để giành phần thắng. Đừng để những cuộc tranh cãi đi quá giới hạn chịu đựng của nhau. Hãy biết kiềm chế, đừng gào lên trước mặt nhau, hãy đặt mình vào vị trí của đối phương để thấu hiểu và thông cảm cho nhau.
Trong tình yêu, tranh cãi là để cùng nhau sửa chữa lỗi lầm, để thấu hiểu chứ không phải để giành phần thắng
Trong tình yêu, tranh cãi là để cùng nhau sửa chữa lỗi lầm, để thấu hiểu chứ không phải để giành phần thắng
# Thúy Tiên

Hay so bì

Khi yêu ai đó, đừng so bì với họ. Sự so bì sẽ khiến bản thân cảm thấy thua thiệt và mệt mỏi. Đừng bao giờ tìm kiếm 1 sự công bằng trong tình yêu, bởi nếu bạn so bì, tức là bạn chỉ nghĩ cho bản thân chứ chưa thật sự nghĩ cho đối phương. Nếu đã yêu thì ai cũng sẽ tự nguyện dành những điều tốt nhất cho đối phương. Tuy nhiên, bạn cũng nên để ý xem đối phương có thật lòng với bạn hay không. Đừng so bì nhưng đừng bao giờ để bản thân là người duy nhất hy sinh cho mối quan hệ của bạn.
Nếu đã thật lòng yêu ai bạn sẽ tự nguyện dành những điều tốt nhất cho đối phương
Nếu đã thật lòng yêu ai bạn sẽ tự nguyện dành những điều tốt nhất cho đối phương
# Thúy Tiên

Lừa dối

Trong bất kì mối quan hệ nào, chẳng ai muốn mình bị lừa dối. Đặc biệt trong tình yêu, sự lừa dối là nhát dao chí mạng giết chết tình yêu của 2 người. Vậy nên đừng giấu diếm nhau bất cứ điều gì bởi "cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra". Nếu có điều gì khiến bạn không hài lòng, hãy tìm cách nói chuyện thẳng thắn với nhau, cùng tìm ra cách giải quyết vấn đề. Đặc biệt đừng bao giờ tìm cách hẹn hò với 1 người khác. Điều đó sẽ khiến bạn trở thành kẻ phản bội và không đáng nhận được sự tha thứ của đối phương. Sống thật với nhau là điều cần thiết để giữ lửa cho tình yêu của bạn đấy.
Đừng giấu diếm nhau bất cứ điều gì
Đừng giấu diếm nhau bất cứ điều gì
# Thúy Tiên

Lờ đi những mâu thuẫn nhỏ

Đừng nghĩ rằng những mâu thuẫn nhỏ thì không đáng để quan tâm! Để giữ mối quan hệ được tốt đẹp, một vài cặp đôi có xu hướng lờ đi những mâu thuẫn nhỏ, những lỗi lầm nhỏ của đối phương mà không biết rằng điều đó vô tình tích tụ lại thành 1 mâu thuẫn cực lớn và phức tạp. 1 lúc nào đó, khi cả hai đã cùng đi đến giới hạn chịu đựng của mình, mâu thuẫn đó sẽ bùng phát, mạnh mẽ và khó lòng giải quyết được. Vậy nên mâu thuẫn nhỏ đến đâu thì cũng nên giải quyết càng sớm càng tốt bởi lúc đó mọi việc sẽ đơn giản và dễ dàng hơn nhiều.
Để giữ mối quan hệ tốt đẹp, đừng chọn cách phớt lờ những mâu thuẫn nhỏ
Để giữ mối quan hệ tốt đẹp, đừng chọn cách phớt lờ những mâu thuẫn nhỏ
# Thúy Tiên

Cố gắng thay đổi bản thân

Yêu là cùng nhau thay đổi để hoàn thiện hơn. Tuy nhiên, đừng vì tình yêu mà gượng ép bản thân trở thành 1 người hoàn toàn khác. Đừng cố gắng thay đổi sở thích, ước mơ, ngoại hình của mình chỉ để làm vừa lòng người yêu. Nếu bạn gượng ép bản thân trở thành mẫu người mà đối phương mong muốn, bạn đang sống cuộc sống của người khác, chứ không phải của bản thân. Thay đổi là để bản thân hoàn thiện hơn, chứ không phải là để biến mình thành người khác, bạn nhé!
Trong tình yêu, đừng cố gắng biến mình thành con người khác
Trong tình yêu, đừng cố gắng biến mình thành con người khác
# Thúy Tiên

Bỏ quên bạn bè

Không ít người vì yêu mà quên mất bạn bè. Để rồi khi tình yêu tan vỡ, nhìn xung quanh họ chỉ có 1 mình. Tình yêu tan vỡ, bạn bè không còn xung quanh, không còn biết níu kéo vào đâu. Hãy học cách cân bằng giữa tình yêu và tình bạn vì bên cạnh người yêu, bạn bè là nguồn động lực lớn cho bạn mỗi khi gặp rắc rối trong cuộc sống. Thiếu vắng họ, cuộc sống sẽ kém phần thú vị đấy!
Đừng bỏ quên bạn bè
Đừng bỏ quên bạn bè


Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng