Top 14 Điều không nên làm khi đi máy bay

30-03-2020 14 253 0 0 Báo lỗi

Bạn thường chọn máy bay là phương tiện đi lại cho mình trong những chuyến đi công tác hay du lịch. Có một số điều không nên làm khi đi máy bay mà bạn cần chú ý.

14 Phạm Ngọc

Nói chuyện quá to

Bắt đầu hành trình mới hay những chuyến du lịch, đôi khi bạn quá hào hứng. Vì thế khao khát muốn được kết bạn được trò chuyện với nhiều người lại tăng cao. Đây là điều dễ hiểu song không phải ai cũng quan tâm tới chủ đề bạn đang nói. Những người ngồi xung quanh có thể sẽ cảm thấy phiền phức khi bạn nói quá to và nhiều. Nếu bạn đang trò chuyện mà người đối diện rút 1 cuốn sách hay tạp chí ra để đọc thì nên hiểu rằng cuộc trò chuyện nên kết thúc tại đó.
Nói chuyện quá to
Nói chuyện quá to

13 Phạm Ngọc

Cởi giày

Đây không hoàn toàn là quy định của bất kì hãng hàng không nào. Chỉ dựa trên những kinh nghiệm thực tế, bạn có thể mất một thời gian dài để đến sân bay và muốn cởi giày để thả lỏng đôi chân. Điều này hoàn toàn bình thường song nếu chân bạn có mùi, trong không gian kín như trong máy bay, điều này sẽ ảnh hưởng tới người xung quanh. Thậm chí một số hãng hàng không còn cung cấp tất mới cho khách hàng nếu họ có nhu cầu bỏ giày. Nhiều hành khách từng nôn ói, làm đổ thức ăn ra sàn, thậm chí đổ... máu ra sàn. Do đó đừng bao giờ đi chân trần trên sàn máy bay, đặc biệt khi vào nhà vệ sinh. Chưa kể những mảnh ly tách vỡ không được dọn sạch có thể gây thương tích cho bạn.

Cởi giày
Cởi giày
12 Phạm Ngọc

Để ngả ghế tựa

Bạn xem việc ngả ghế tựa là một cách khiến cho cơ thể được thư giãn. Song điều này có thể gây bất tiện cho người ngồi phía sau bạn. Khi đến giờ ăn, họ cần khoảng trống trước chỗ ngồi để xếp bàn ăn và bạn đã chiếm trọn nó. Hãy trở thành một hành khách thông minh và lịch sự.
Để ngả ghế tựa
Để ngả ghế tựa
11 Phạm Ngọc

Chiếm quá nhiều chỗ ở ngăn để túi xách tay

Trên đầu của bạn có ngăn để vừa túi xách. Chúng sinh ra để chỉ để làm việc đó vì thế đừng lấp đầy nó với chiếc áo khoác to sụ của bạn. Trong trường hợp bạn bị người khác yêu cầu dịch chuyển hành lí có nghĩa là bạn đang chiếm quá nhiều diện tích trong ngăn để đồ rồi đấy!
Chiếm quá nhiều chỗ ở ngăn để túi xách tay
Chiếm quá nhiều chỗ ở ngăn để túi xách tay
10 Phạm Ngọc

Đùa quá lố

Bình thường một câu nói đùa có thể đem lại nhiều niềm vui cho mọi người nhưng trên máy bay hãy dừng làm điều đó. Đừng gây sock bằng các phát ngôn như "Trong túi tôi có bom" hay làm những điều tương tự. Nó làm ảnh hưởng tới sự an toàn của cả chuyến bay và bạn có thể bị bắt để trả giá cho sự thiếu hiểu biết của mình.
Đùa quá lố
Đùa quá lố
9 Phạm Ngọc

Nhìn chăm chú vào tiếp viên

Tiếp viên hàng không được tuyển chọn kỹ càng với hình thể đẹp, khuôn mặt thu hút. Có thể điều này sẽ tạo cho bạn sự chú ý. Song đừng nhìn họ một cách chằm chằm không chớp mắt. Bạn sẽ gây sự khó chịu cho họ đồng thời những người xung quanh sẽ đánh giá về nhân cách của bạn.
Nhìn chăm chú vào tiếp viên
Nhìn chăm chú vào tiếp viên
8 Phạm Ngọc

Dán bã kẹo cao su lung tung

Không chỉ riêng trên máy bay, bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi những đồ vật của mình bị dính bã cao su. Vì thế hãy ứng xử thật thông mình, vứt bã kẹo vào túi rác đúng quy định để những hành khách chuyến sau có một chuyến đi thư giãn và thoải mái.
Dán bã kẹo cao su lung tung
Dán bã kẹo cao su lung tung
7 Phạm Ngọc

Đeo headphone để âm lượng quá to

Mặc dù bạn đang nghe headphone song âm lượng quá to cũng khiến người bên cạnh bạn có thể nghe thấy và khó chịu vì sự ồn ào mà bạn gây ra. Hãy để âm lượng ở mức vừa phải để người xung quanh có điều kiện nghỉ ngơi, thư giãn trong chuyến bay dài.
Đeo headphone để âm lượng quá to
Đeo headphone để âm lượng quá to
6 Phạm Ngọc

Tỏ ra quá thân mật trên máy bay

Bạn lên máy bay với người yêu, vợ hoặc chồng của mình. Những hành động thân mật của hai người có thể sẽ gây ra sự khó chịu, không thoải mái cho người xung quanh mặc dù họ không lên tiếng. Hãy chủ động điều chỉnh hành vi của mình để không phải xấu hổ vì những hành vi không phù hợp nhé!
Tỏ ra quá thân mật trên máy bay
Tỏ ra quá thân mật trên máy bay
5 Phạm Ngọc

Đá vào ghế trước

Bạn có đôi chân quá dài và muốn tìm tư thế thật thoải mái để nghỉ ngơi. Chính vì thế chân bạn liên tục đạp vào ghế trước để tìm chỗ gác. Điều đó gây ra sự bực tức cho người ngồi ngay trước bạn. Nếu bị nhắc nhở, đừng phản kháng mà hãy tự mình điều chỉnh mọi thứ cho phù hợp.
Đá vào ghế trước
Đá vào ghế trước
4 Dang Duy Trai

Đeo kính áp tròng

Kính áp tròng sẽ làm mắt của bạn bị khô hơn. Kết hợp với không khí khô bên trong máy bay thì mắt càng thêm khó chịu. Đó là lý do bạn nên đeo kính thường khi đi những chuyến bay dài. Ngoài ra bạn cũng cần mang thêm thuốc nhỏ mắt để tra.

Đeo kính áp tròng
Đeo kính áp tròng
3 Dang Duy Trai

Bịt tai

Tai của bạn trở nên bị ù khi máy bay cất và hạ cánh vì chênh lệch áp suất. Điều đầu tiên mọi người thường làm là cố gắng để tai không bị ù bằng cách bịt tai tuy nhiên cách này không hiệu quả. Bạn vẫn có thể giảm khả năng bị ù tai bằng cách nhai kẹo cao su, thi thoảng mở đóng miệng, hít vào rồi bịt mũi cố thở ra cho không khí thoát ra đường tai.

Bịt tai
Bịt tai
2 Dang Duy Trai

Ngồi im

Khi bay việc tuần hoàn máu của bạn sẽ bị chậm hơn và việc ngồi mà không di chuyển gì sẽ càng tăng khả năng bị chứng huyết khối tiểu cầu. Bạn hãy làm theo một số bước sau để tránh nguy hiểm: Đứng lên và đi lại một đoạn ngắn trong khoang hành khách, mặc quần áo thoải mái để di chuyển, cởi bỏ giày trong khi bay, thi thoảng tập vài động tác thể dục, ví như là nhón chân để cử động gót và ngón châ

Ngồi im
Ngồi im
1 Dang Duy Trai

Sử dụng điện thoại trên máy bay

Không nên cố gắng đăng ảnh khi đang trên máy bay. Tín hiệu từ thiết bị của bạn có thể làm cản sóng của hệ thống định vị, phi công có thể không tiếp nhận được thông tin từ các kiểm soát viên không lưu.

Sử dụng điện thoại trên máy bay
Sử dụng điện thoại trên máy bay
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng