Thịt gà
Thịt gà là nguồn cung cấp năng lượng và dinh dưỡng tuyệt vời. Thịt gà chứa nhiều protein và chất xơ, đây là hai chất dinh dưỡng quan trọng nhất mà cơ thể cần khi có các triệu chứng sốt, mệt mỏi. Thịt gà còn là nguồn cung cấp các vitamin A, E, C, B6, B12, B1, B2, PP, các khoáng chất như canxi, phốt pho, sắt selen, đặc biệt là kẽm giúp duy trì hệ miễn dịch của cơ thể hoạt động một cách bình thường, từ đó ngăn được sự hoạt động của các virus gây bệnh.
Các món ăn chế biến từ thịt gà như cháo gà, súp gà, canh gà… có vị thơm ngon, dễ ăn, dễ tiêu, lại giàu chất dinh dưỡng nên rất phù hợp cho người bị ốm, sốt, mệt mỏi như sốt xuất huyết. Những món ăn này sẽ cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể để phục hồi. Bên cạnh đó, đây cũng là một nguồn cung cấp chất lỏng và chất điện giải, phòng ngừa cơ thể mất nước khi bị sốt.