Tiết kiệm nước
Top 1 trong Top 5 Lý do bạn nên mua máy rửa bát cho gia đình
Rửa chén bằng tay, tối thiểu bạn sẽ sử dụng khoảng 35 lít nước cho 2 - 3 lần tráng. Tuy nhiên, máy rửa chén chỉ tốn khoảng 6 - 20 lít nước/lần.
Nếu máy rửa chén của bạn tốn khoảng 15 lít/lần, trong ngày có 2 lần rửa thì số lít nước tiêu thụ 1 tháng là 900 lít. Lượng nước này sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn so với việc rửa chén bằng tay rất nhiều.
Sử dụng máy rửa chén tiết kiệm nước:
- Phân loại chén, đĩa trước khi cho vào máy rửa chén: Việc phân loại này giúp chén đĩa được rửa sạch đồng đều hơn. Bạn sắp các vật dụng bằng nhựa lên trên cùng để tránh tiếp xúc với nhiệt độ, các loại dễ vỡ nên để tách biệt, nồi hay chảo thì để bên dưới cùng.
- Sắp xếp các bộ đồ ăn gọn gàng, ngăn nắp: Không nên đặt chén, đĩa lộn xộn, như vậy bản sẽ làm cản trở dòng nước, làm máy không rửa sạch được. Mỗi lần rửa hay xếp đầy nhất có thể.
- Thường xuyên vệ sinh máy để máy hoạt động hiệu quả hơn: Máy rửa chén sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi được vệ sinh các vị trí như: lỗ cao su thoát thức ăn, cánh tay phun nước, các góc dễ bám bụi và dễ bị đọng nước.
- Chọn tính năng xếp một nữa (Half Load): Đối với trường hợp có quá ít dụng chén bát dĩa.
- Lựa chọn tính năng rửa tự động được cài đặt sẵn trên máy: Thiết bị tự động điều chỉnh các chế độ để tiêu thụ điện và nước một cách tối ưu bằng cách: tính toán lượng bát đĩa, mức độ cần rửa sạch,...