Gà luộc sả
Top 3 trong Top 5 Cách luộc gà ngon nhất
Nguyên liệu:
- Gà nguyên con ngon (khoảng 1.3 kg)
- 7 cây sả
- Hạt nêm, bột ngọt.
- Bước 1: Gà rửa sạch, để ráo. Sả đập dập.
- Bước 2: Cho gà vào nồi rồi đổ ngập nước, sau đó cho sả vào cùng đun sôi.
- Bước 3: Sau khi sôi thì đun nhỏ lửa thêm 20 phút nữa.
- Bước 4: Vớt gà ra để nguội tự nhiên và cắt miếng vừa ăn. Để đĩa thịt gà thêm hấp dẫn bạn có thể trang trí thêm bằng các loại rau củ luộc như rau cải, dưa chuột...
- Bước 5: Làm nước chấm để món gà ngon hoàn chỉnh. Bạn có thể pha nước chấm đơn giản bằng cách tận dùng phần tiết luộc. Nghiền nhỏ tiết luộc với muối, tiêu, bột ngọt và ớt, lúc ăn pha thêm chanh là bạn đã có món chấm hấp dẫn.