Tỏi
Thành phần chủ yếu của tỏi là một chất kháng sinh alixin có công dụng kháng khuẩn, kháng virus và kháng ký sinh trùng, từ đó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, chống ô-xy hóa, thông đường hô hấp, ngoài ra củ tỏi cũng góp phần giảm mức độ nghiêm trọng của các chứng nhiễm trùng đường hô hấp, viêm phế quản mãn tính. Tỏi còn có thêm một ưu điểm nữa là thông mũi, giúp người bệnh dễ thở hơn trong những ngày mệt mỏi vì ốm.
Trong chế độ ăn hàng ngày bạn nên sử dụng tỏi để ngăn ngừa trước khi bệnh ghé thăm. Một cuộc nghiên cứu đã được thử nghiệm trên 142 người (được chia thành 2 nhóm, nhóm 1 sử dụng hoặc thuốc và nhóm 2 sử dụng tỏi). Kết quả cho thấy, nhóm sử dụng thuốc có tới 65 người bị cúm trong khi nhóm dùng tỏi chỉ có 24 người nhiễm bệnh.
Bạn có thể ngậm 2 – 3 tép tỏi đã được đập dập trong vòng 15 phút hoặc cứ 3 – 4 giờ nhai một tép. Tuy nhiên nếu bạn không quen ăn tỏi sống, bạn có thể ăn giấm tỏi để phòng chống cúm hoặc giã tỏi, khuấy nhanh, uống cùng với nước.