Kimbap - Cơm cuộn rong biển Hàn Quốc
Kimbap có nghĩa là cơm gói trong lá rong biển. Tên gọi khá đơn giản nhưng đây là món ăn góp mặt trong danh sách thực đơn không thể bỏ qua khi tới Hàn Quốc. Kimbap khá giống với món Sushi truyền thống của Nhật nhưng Kimbap không ăn kèm với cá, và thêm nữa, Kimbap thường to và mập hơn vì nhân của Kimbap gồm rất nhiều các loại thực phẩm khác nhau.
Kimbap làm khá đơn giản và nhanh, nguyên liệu của nó lại là những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và có sự cân bằng các giá trị dinh dưỡng. Món ăn này lại gồm rất nhiều rau, theo nguyên tắc thì thực phẩm rau phải chiếm khoảng 70% cả chiếc kimbap. Cơm dùng trong món Kimbap là cơm gạo trắng trộn với ít muối và dầu vừng. vì vậy mà ăn Kimbap không hề ngán, vị của nó rất thanh và thơm mùi dầu vừng.
Giống như Kim chi, người dân Hàn Quốc ăn Kimbap rất thường xuyên, nhất là trong những dịp đi picnic cùng gia đình và bạn bè.
Kimbap làm khá đơn giản và nhanh, nguyên liệu của nó lại là những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và có sự cân bằng các giá trị dinh dưỡng. Món ăn này lại gồm rất nhiều rau, theo nguyên tắc thì thực phẩm rau phải chiếm khoảng 70% cả chiếc kimbap. Cơm dùng trong món Kimbap là cơm gạo trắng trộn với ít muối và dầu vừng. vì vậy mà ăn Kimbap không hề ngán, vị của nó rất thanh và thơm mùi dầu vừng.
Giống như Kim chi, người dân Hàn Quốc ăn Kimbap rất thường xuyên, nhất là trong những dịp đi picnic cùng gia đình và bạn bè.