Trà sữa hoa hồng
Nguyên liệu:
- Bột trà đen 2 muỗng cà phê (hoặc loại khác tùy thích)
- Nụ hoa hồng khô 2.5 muỗng cà phê (xé nhuyễn)
- Đường nâu 3 muỗng cà phê
- Sữa tươi có đường 330 ml
- Nước lọc 250 ml
Cách làm:
Làm trà sữa hoa hồng:
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 250ml nước lọc, 2 muỗng cà phê bột trà đen, 2.5 muỗng cà phê nụ hoa hồng khô đã được xé nhuyễn và 3 muỗng cà phê đường nâu, khuấy đều.
- Mách nhỏ: Tùy theo khẩu vị dùng trà sữa của gia đình bạn như thế nào mà tùy ý canh chỉnh lượng trà và đường sao cho phù hợp nhé!
- Đun hỗn hợp trên lửa vừa khoảng 5 phút rồi cho 330ml sữa tươi có đường vào, đun sôi thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp. Dùng rây lọc bỏ đi phần xác trà cùng nụ hoa hồng khô là hoàn thành.
Thành phẩm:
- Trà sữa hoa hồng thơm ngon được chế biến an toàn tại nhà, vị trà sữa ngọt thanh, mùi hoa hồng dậy lên thơm phức.
- Dùng nóng kèm chút bánh ngọt hay cho ít đá viên cùng 2 loại topping mới làm khi nãy vào rồi đãi mẹ uống nhâm nhi sau bữa tối cùng gia đình ngày 20/10 quả là một hành động đáng yêu hết sức luôn đấy!
Cách bảo quản topping và trà sữa hoa hồng:
- Đối với 2 loại topping hoa hồng, khi dùng không hết bạn hãy đặt trong ngăn mát tủ lạnh, hạn dùng từ 3 - 5 ngày nhé!
- Còn trà sữa hoa hồng cũng bảo quản tương tự như topping, nhưng bạn hãy canh chỉnh lại liều lượng sao cho phù hợp để làm cho gia đình thưởng thức. Tránh làm quá nhiều vì trà sữa này chỉ dùng trong khoảng 1 - 2 ngày thôi đấy.