Tránh tăng cân quá nhiều

Thực tế cho thấy, việc ăn uống quá nhiều để bổ sung chất dinh dưỡng hay tâm lý “ăn cho hai người” trong thời gian bầu bí là hoàn toàn không tốt. Cân nặng của em bé tăng lên thường xuất phát từ việc mẹ ăn quá nhiều chất dinh dưỡng, ăn nhiều chất béo trong thời kỳ mang thai mà ít vận động, luyện tập cơ thể. Khi một người phụ nữ tăng cân quá nhiều trong thai kỳ, nó sẽ làm tăng nguy cơ đứa trẻ sinh ra quá lớn và có thể góp phần gây béo phì sau này ở trẻ cũng như các biến chứng khi sinh như rách âm đạo, chảy máu quá nhiều. Ngoài ra, mẹ có thể khó giảm cân thừa đã tăng trong thời kỳ mang thai, điều này có thể khiến mẹ có nguy cơ béo phì cao hơn.


Theo Viện Y học, phụ nữ có BMI dưới 18,5 nên tăng 28 đến 40 pound trong thời kỳ mang thai. Những người bắt đầu ở mức cân nặng bình thường, tức là mức BMI từ 18,5-24,9 nên tăng 25 đến 35 pound. Những người thừa cân (BMI 25-29,9) nên tăng từ 15 đến 25 pound. Những người béo phì (BMI 30 trở lên) nên tăng 11 đến 20 pound. Cao hơn ngưỡng khuyến nghị vài pound thì có thể được coi là ổn, nhưng tăng quá nhiều cân thì có thể gây ra những hậu quả tiêu cực. Mang thai không đồng nghĩa với việc bạn phải ăn cho 2 người. Trên thực tế, nhu cầu calo bổ sung là tương đối nhỏ. Vì vậy, bạn cần kiểm soát tốt chế độ dinh dưỡng và cân nặng khi mang thai nhé.

Mẹ bầu cần tránh tăng cân quá nhiều
Mẹ bầu cần tránh tăng cân quá nhiều
Mẹ bầu tránh tăng cân quá nhiều
Mẹ bầu tránh tăng cân quá nhiều

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy