Trị bỏng bằng đậu phụ và đường trắng
Theo Đông y, đậu phụ có công hiệu ích khí, thanh nhiệt, giải độc, được dùng cho người thiếu sữa sau đẻ, ho do nhiệt, say rượu, nhiễm độc lưu huỳnh... Trong một số bài thuốc chữa bệnh bằng đậu phụ được Hồng Minh Viễn (Trung Quốc) ghi nhận trong "Ẩm thực phương Đông trị bệnh", có bài thuốc dùng đậu phụ để chữa bỏng. Có thể dùng đậu phụ, cho thêm đường trắng vào đảo đều cho nhuyễn, sau đó đắp lên vết bỏng. Khi đậu khô lại tháo ra đắp lớp mới vào. Chỉ sau vài tiếng, vết bỏng nhẹ sẽ khỏi.