Trị bỏng bằng vỏ cây táo chua
Đông y dùng vỏ thân táo để làm thuốc. Thu hái vào mùa thu, loại bỏ vỏ ngoài, phơi khô. Cây có vị ngọt, hơi đắng, tính bình, tác dụng tiêu viêm, sinh cơ, dùng để trị bỏng cháy. Cũng có thể ngâm với rượu từ 50% đến 60%, dùng bôi ngoài.
Hoặc nếu chúng ta không có thời gian ngâm rượu, chúng ta có thể lấy vỏ cây táo, thêm 500ml nước, đun sôi lên trong một tiếng, sau đó bỏ bã, lấy nước bôi lên vết bỏng.
Hoặc nếu chúng ta không có thời gian ngâm rượu, chúng ta có thể lấy vỏ cây táo, thêm 500ml nước, đun sôi lên trong một tiếng, sau đó bỏ bã, lấy nước bôi lên vết bỏng.