Trong bếp của bạn
Luộc rau xanh hơn: Để rau không bị vàng, khi nước sôi, bạn cho rau vào và nhớ thêm một chút muối, như vậy chắc chắn rau của bạn sẽ xanh và ngon hơn đây.
Kiểm tra trứng mới: Thả trứng vào trong nước muối, trứng mới sẽ chìm và trứng cũ, trứng hỏng sẽ nổi lên.
Giữ trái cây không bị thâm: Những loại quả như lê, táo gọt xong để ngoài không khí rất dễ bị thâm, mất ngon, để tránh hiện tượng này bạn hãy cho ngay trái cây vào nước muối loãng, vừa không bị thâm mà lại ngọt giòn hơn.
Khử mùi hành tỏi: Sau khi cắt hành, tỏi tay bạn bị dính mùi, đừng lo, bạn có thể xoa tay với hỗn hợp muối và giấm để khử mùi nhé.
Bảo quản pho mát lâu hơn: Nếu muốn pho mát giữ được lâu, bạn có thể bọc nó trong miếng vải tẩm nước muối loãng trước khi cho vào tủ lạnh.