Tương Đình Tổ
Tương truyền nghề làm tương ở Đình Tổ có từ lâu đời gắn với truyền thuyết về vị Trạng nguyên đầu tiên của nước Đại Việt, Lê Văn Thịnh. Hương vị thơm ngon, bình dị đã chiếm được cảm tình của nhiều người chính là món tương của làng Đình tổ. Tương Đình Tổ được làm từ nguyên liệu chính là ngô, ngoài ra còn có đỗ tương và gạo nếp cái hoa vàng.
Tất cả đều được ủ và lên men tự nhiên không dùng bất kỳ một loại hoá chất hay men phụ trợ nào. Vị đậm đà của tương Đình Tổ là sự hòa quyện của nhiều loại nguyên liệu đồng quê, cũng chính vì thế mà hương vị món ăn này lại dân dã đến vậy. Tương có thể làm nước chấm chính ăn cùng các món rau, thịt luộc, hấp, chấm bún hay kho cá... Tương Đình Tổ đặc biệt ngon khi ăn cùng bánh đúc lac nổi tiếng của Bắc Ninh. Hãy thưởng thức ngay món ăn này khi bạn đến với Bắc Ninh nhé!