Làm sạch rau củ tươi khi đắp mặt nạ
Không cần lo lắng về độ an toàn, không phải bỏ quá nhiều tiền như khi dùng mỹ phẩm đó là ưu điểm “vàng” của mặt nạ tự chế từ các nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên như mật ong, lòng trắng trứng, sữa, trái cây, rau và các loại thảo mộc. Tuy nhiên, để có được hiệu quả cao và tránh gây hại cho da thì chúng ta cần thực hiện, cũng như sử dụng đúng cách. Tất cả các nguyên liệu phải được rửa sạch, ngâm nước muối, lột vỏ để loại bỏ bụi bẩn và thuốc trừ sâu trước khi đắp lên mặt. Những loại trái cây, củ có nhựa như dưa chuột, khoai tây dễ gây kích ứng cho những người có làn da nhạy cảm. Do đó, dưa chuột nên được chà xát 2 đầu cho hết nhựa, cắt vỏ sâu. Tốt nhất là ép lấy nước, thoa lên mặt thay vì đắp bằng lát. Khoai tây nên luộc chín và nghiền nhuyễn trước khi đắp lên mặt. Nhiều người có thói quen chế biến mặt nạ một lần và lưu trữ trong các lọ cho những lần sử dụng sau. Tuy nhiên, khi được bảo quản trong tủ lạnh, quá trình oxy hóa sẽ lấy mất chất dinh dưỡng và sinh ra vi khuẩn gây hại cho da.
Ngày nay, đa số trong các loại rau củ tươi đều có một lượng thuốc trừ sâu nhất định. Vì thế, việc bạn tìm và mua rau củ sạch là rất khó. Thế nên, hãy đảm bảo rằng bạn đã rửa kỹ những loại rau củ mình dùng để đắp lên mặt để tránh tình trạng dị ứng cho da nhé. Rau củ càng sạch thì dưỡng chất nó cung cấp cho da bạn sẽ nhiều và đáng kể hơn. Hoặc bạn cũng có thể tìm mua những loại rau củ sạch ở các địa điểm bán rau và trái cây sạch uy tín nhé. Nhưng nhớ rằng, vẫn phải chú ý làm sạch nó trước khi đắp.