Vịt quay Bắc Kinh

Vịt quay Bắc Kinh là một món ăn từ Bắc Kinh được chế biến từ thời phong kiến. Đặc điểm của loại thịt này là lớp da mỏng và giòn, còn các phiên bản chính thống của món ăn thì phục vụ chủ yếu là da với ít thịt, được người nấu thái lát trước mặt thực khách. Vịt được nuôi đặc biệt để làm món ăn này rồi giết thịt sau 65 ngày, và tẩm gia vị trước khi quay trong lò kín hoặc treo. Thịt thường được ăn với hành lá, dưa leo và nước sốt đậu ngọt với bánh cuốn nhân. Đôi khi củ cải muối cũng có bên trong, và có thể sử dụng các loại nước sốt khác.


Đặc trưng của món vịt quay Bắc Kinh là da vịt mỏng, giòn, màu vàng sậm, nhiều nhà hàng còn phục vụ món da và món thịt riêng. Vịt Bắc Kinh to, béo sau khi được quay trong lò lửa lớn, được nhà hàng lạng lấy thịt và da phục vụ cho khách, riêng phần xương còn lại sẽ được hầm để nấu món súp.

Vịt quay Bắc Kinh
Vịt quay Bắc Kinh
Vịt quay Bắc Kinh
Vịt quay Bắc Kinh

Top 10 Món ăn bình dân nổi tiếng nhất của người Trung Quốc

  1. top 1 Vịt quay Bắc Kinh
  2. top 2 Sủi cảo
  3. top 3 Mì vịt tiềm
  4. top 4 Mì hoành thánh
  5. top 5 Thịt viên
  6. top 6 Mì trường thọ
  7. top 7 Đậu phụ Tứ Xuyên
  8. top 8 Cơm chiên Dương Châu
  9. top 9 Bánh bao
  10. top 10 Thịt kho đông pha

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy