Top 7 bất ngờ với tác hại của những loại rau quả thường ăn

  1. top 1 Rau mùng tơi
  2. top 2 Rau má
  3. top 3 Rau răm
  4. top 4 Ngải cứu
  5. top 5 Cải xoăn
  6. top 6 Bí đao
  7. top 7 Cà chua xanh

Rau mùng tơi

Rau mùng tơi chứa hàm lượng cao axit oxalic, một loại chất hóa học liên kết với sắt và canxi khiến cơ thể khó hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng.Ngoài ra hàm lượng chất xơ nhiều trong rau mồng tơi sẽ gây trở ngại cho việc hấp thu một số chất như calcium, kẽm, sắt… Những người có tình trạng tỳ vị hư hàn (ăn uống không tiêu, đầy bụng, lạnh bụng, đau bụng, tiêu chảy hoặc thường đi cầu phân lỏng), người bị thấp trệ (mình mẩy cảm giác nặng nề, đau nhức xương khớp, bắp thịt khi độ ẩm môi trường tăng), đều không nên dùng hoặc dùng hạn chế ăn rau mùng tơi.Đối với người mắc bệnh sỏi thận, nên tránh ăn rau mùng tơi. Nguyên nhân là do rau mùng tơi chứa nhiều purin, hợp chất hữu cơ khi đi vào cơ thể sẽ biến thành axit uric.Hàm lượng cao axit uric trong cơ thể làm tăng nguy cơ phát triển của sỏi thận. Các axit oxalic trong rau mùng tơi làm tăng nồng độ canxi oxalate trong nước tiểu, dẫn đến sỏi thận ngày càng phát triển.
Đối với người mắc bệnh sỏi thận, nên tránh ăn rau mùng tơi
Đối với người mắc bệnh sỏi thận, nên tránh ăn rau mùng tơi

Top 7 bất ngờ với tác hại của những loại rau quả thường ăn

  1. top 1 Rau mùng tơi
  2. top 2 Rau má
  3. top 3 Rau răm
  4. top 4 Ngải cứu
  5. top 5 Cải xoăn
  6. top 6 Bí đao
  7. top 7 Cà chua xanh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy