Vỏ quýt chín

Trong đông y còn gọi là trần bì, tên nước ngoài là Pericarpium Citri. Dùng vỏ của quả quýt chín đã phơi khô. Nó có vị đắng, cây, tính ấm và đi vào kinh phế, tỳ. Công năng chủ trị: -chữa đau bụng do gặp lạnh khí trệ, gây đau bụng. -kích thích tiêu hoá, chữa đầy bụng, chậm tiêu. -chữa nôn mửa, ỉa chảy do lạnh. -chữa ho, đàm nhiều. Liều dùng: 4 - 12g/ngày.
Vỏ quýt chín

Top 10 vị thuốc Đông y hữu ích từ rau củ

  1. top 1 Gừng tươi
  2. top 2 Bạc hà
  3. top 3 Đậu đỏ
  4. top 4 Râu ngô
  5. top 5 Diếp cá
  6. top 6 Rau sam
  7. top 7 Mơ lông
  8. top 8 Dưa hấu
  9. top 9 Mướp
  10. top 10 Vỏ quýt chín

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy