Xôi Xiêm
Nghe khá lạ đúng không! Nhưng nếu chưa ăn thì bạn cần phải lưu ngay địa chỉ lại để được thử một lần cho biết, đảm bảo sẽ không hối hận. Đây là một món xôi rất lạ đối với người Việt Nam, bởi nguồn gốc của nó được xuất phát từ người Campuchia nhưng hương vị lại khá thân quen bởi toàn được làm từ các loại nguyên liệu "cây nhà lá vườn". Đến với Xôi Xiêm, thực khách sẽ cảm thấy như đang được trở về với một Sài Gòn rất mộc mạc, từ những hạt gạo, đỗ, hành để làm xôi, hoặc những nguyên liệu để làm thức ăn đều được chọn lọc kỹ lưỡng, mang đến cho thực khách một cảm giác ngon miệng.
Xôi Xiêm đơn giản với ba thành phần chính là gạo nếp, nước sốt và nước cốt dừa. Cái hay ở đây là những nguyên liệu đó khi hòa quyện vào nhau sẽ tạo cho món ăn một sự hài hòa về độ ngọt, béo và mùi thơm dậy. Nước sốt được làm từ trứng, đường thốt nốt, nước dừa trộn lẫn vào nhau sau đó đem hấp cách thủy. Nước cốt dừa là sự pha trộn giữa bột năng, nước dừa và một ít sầu riêng để nước cốt vừa thơm vừa dẻo. Xôi Xiêm khi ăn được người bán cho vào một cái bát, thêm một ít nước xốt nhân trứng, nước cốt dừa.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 157 Dương Tử Giang, Quận 5, TP. HCM
Giờ mở cửa: 14:00 - 22:30