Ý
Một số khách du lịch muốn trải nghiệm ẩm thực của Ý thường chọn các nhà hàng mới nổi tiếng về ẩm thực cao cấp, nhưng những người am hiểu về ẩm thực đều biết rằng một số món ăn cổ điển và chân thực nhất chỉ có thể được tìm thấy trên đường phố. Thức ăn đường phố trên khắp nước Ý là minh chứng đích thực cho sự tháo vát, đổi mới và niềm đam mê mà người Ý thuộc mọi tầng lớp xã hội có được khi nói đến ẩm thực. Các món ăn đơn giản và luôn được giữ ấm với hương vị mạnh. Màu sắc truyền thống của ẩm thực Ý là đỏ, xanh lá cây và vàng luôn tạo nên sự hòa quyện tuyệt vời giữa hương và vị. Thông thường tất cả các món ăn đều có một trong số các nguyên liệu như cà chua, bánh mì và dầu ô liu.
Một món ăn đường phố nổi tiếng của Ý là cicchetti. Chúng không chỉ là vua của mọi món ăn đường phố ở Venice , mà còn là một trải nghiệm văn hóa không thể bỏ qua khi đến thành phố của nước và những cây cầu. Món ăn cầm tay nổi tiếng tương đương với món tapas của Tây Ban Nha: những mẩu bánh mì nhỏ với nhiều loại nhân tươi phủ bên trên. Bạn có thể tìm thấy cicchetti làm từ giăm bông, pho mát, hải sản hoặc cá và rau. Piadina là một món ăn đường phố cổ điển ở miền bắc nước Ý, được cho là có nguồn gốc từ thành phố ẩm thực nổi tiếng Bologna. Gelato là món ăn đường phố được yêu thích của nước Ý! Ở Ý, gelato dùng để chỉ tất cả các loại kem được làm từ sữa, nhưng nó có tỷ lệ chất béo thấp hơn so với kem thông thường.