Canh rong biển

Được biết đến là món ăn nhẹ, rất giàu giá trị dinh dưỡng, ít calo cũng như chất béo, nhưng lại rất giàu canxi, sắt, đạm và nhiều loại vitamin tốt cho cơ thể, canh rong biển đã trở thành món canh rất truyền thống của Hàn Quốc.
Nhìn chung, canh rong biển bao gồm một số nguyên liệu chính là rong biển khô, dầu vừng, xì dầu, tỏi băm, nước dùng. Nước dùng này có thể được nấu từ thịt bò, các loại có vỏ sò như ngao, hến... Ngoài ra, có thể nấu canh tảo biển suông với nước lã (cùng với dầu vừng, xì dầu, tỏi).
Nếu là tín đồ của phim Hàn thì có lẽ bạn sẽ thấy món ăn này luôn xuất hiện vào dịp sinh nhật của các nhân vật trong phim. Nhưng đừng hiểu lầm là canh rong biển chỉ được ăn vào dịp sinh nhật nhé, vì người Hàn ăn món này rất thường xuyên. Tuy nhiên, món canh này có ý nghĩa rất đặc biệt vào dịp sinh nhật. Canh rong biển là món ăn đầu tiên người mẹ ăn ngay sau khi sinh, và đó cũng chính ra món ăn đầu tiên một người ăn trong đời (thông qua sữa mẹ), vì thế mà người Hàn Quốc tin rằng được ăn canh rong biển trong ngày sinh nhật thì người đó sẽ có một cuộc sống lâu dài hạnh phúc.
Canh rong biển ẩn chứa ý nghĩa đặc biệt vào dịp sinh nhật của mỗi người dân Hàn Quốc
Canh rong biển ẩn chứa ý nghĩa đặc biệt vào dịp sinh nhật của mỗi người dân Hàn Quốc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy