Bánh bao hấp ở Thượng Hải, Trung Quốc

Bánh bao hấp Thượng Hải là món "phải nếm mới tin" và là một trong những món đắt hàng nhất các ngày lễ dim-sum. Những chiếc bánh ngon lành trông giống trái bóng bột bình thường cho đến khi bạn khám phá bên trong bánh với nước dùng nóng có hương vị thịt lợn, cua hoặc rau.


Bất ngờ nhỏ này được thực hiện bằng cách cho vào bánh một chút gelatin cứng, chất này sẽ chảy ra khi bánh được hấp. Để tránh bị bỏng nướu với món xúp nóng này, bạn đừng cắn chặt bánh bao giữa hai hàm răng mà hãy nhấm nháp từng chút một cho đến khi nước dùng chảy ra.


Dù ở Thượng hải có rất nhiều loại bánh bao khác nhau, nhưng đối với người dân ở đây họ vẫn ưa chuộng và dùng phổ biến nhất là bánh bao hấp và chiên. Khi ăn sẽ ăn cùng với canh đậu phụ, cháo loãng, mì hoặc dưa chua.

Bánh bao hấp ở Thượng Hải, Trung Quốc
Bánh bao hấp ở Thượng Hải, Trung Quốc
Bánh bao hấp ở Thượng Hải, Trung Quốc
Bánh bao hấp ở Thượng Hải, Trung Quốc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy