Cà ri Massaman của Thái Lan

Đây là món ăn đặc trưng của vùng đất khu vực phía Nam và giáp biển. Công thức nổi bật của món cà ri Massaman là sự kết hợp tinh tế về hương vị của thảo quả và quế. Nguyên liệu chính có trong cà ri Massaman bao gồm thịt bò, thịt vịt, đậu hũ, gà, lợn... Điểm đặc biệt của món ăn này là phần nước sốt. Sốt cà ri Massaman có tên gọi Nam Phrik Kaeng Massaman được chế biến từ nước dừa, đậu phộng hoặc hạt điều rán, khoai tây, lá nguyệt quế, vỏ bạch đậu khấu, quế, hồi, đường cọ, nước mắm và sốt me. Cà ri Massaman thường được dùng với cơm và gừng muối (achat), được làm với dưa chuột và ớt ngâm giấm. Do thành phần khá phong phú, món cà ri Massaman luôn trông rất bắt mắt và hấp dẫn, một phần cà ri thơm phức khi vừa được dọn ra sẽ khiến thực khách không khỏi trầm trồ. Khi nếm thử thì sẽ ấn tượng hơn về mùi vị thơm ngon, ấn tượng của món ăn.


Món này được xem như là vua của các loại cà ri. Nguyên liệu chính của nó gồm thịt gà, ớt cay, tỏi, cà chua, ớt chuông, muối và cả bơ, thường thì cũng có cả đậu phộng, nước dừa, khoai tây, lá nguyệt quế, nước mắm me...


Món ăn này thường ăn kèm với cơm và gừng muối được làm từ dưa leo và ớt ngâm giấm. Nó là một món ăn Hồi Giáo vô cùng phổ biến ở miền Nam Thái Lan. Chính tên gọi của món ăn hấp dẫn này cũng là từ biến thể của Đạo Hồi trong tiếng Anh.

Cà ri Massaman của Thái Lan
Cà ri Massaman của Thái Lan
Cà ri Massaman của Thái Lan
Cà ri Massaman của Thái Lan

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy