Bánh chuối nướng

Nguyên liệu:

  • Sữa tươi: 710 gr
  • Đường: 110 gr
  • Chuối xiêm chín: 900 gr
  • Bánh mì sandwich: 410 gr
  • Bột mì: 60 gr
  • Kem tươi (whipping cream): 50 gr
  • Đường bột: 1 muỗng cà phê.
  • Dụng cụ: Lò nướng, tô, rây, đũa, thìa,...

Cách làm:

  • Sơ chế chuối:
    • Chuối xiêm lột vỏ, cắt thành từng khoanh dày khoảng 3 mm.
    • Bạn cho chuối cắt nhỏ vào hộp, trộn chung với 110 gram đường, để ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho chuối ngấm đường.
  • Chuẩn bị bánh nướng:
    • Sau khi để chuối qua đêm bạn lấy ra, chắt phần nước đường ra chén.
    • Lấy một chiếc tô lớn, trộn đều các nguyên liệu gồm: Sữa tươi + bánh mỳ sandwich xé nhỏ + kem tươi + nước đường ngâm chuối.
    • Tiếp theo bạn rây phần bột mì vào tô, trộn đều đến khi thành hỗn hợp mịn, sệt.
    • Phết một lớp dầu ăn vào khuôn bánh, đầu tiên cho một lớp hỗn hợp bột mì trải đều, tiếp theo một lớp chuối, cứ tiếp tục như vậy cho đến hết nguyên liệu.
    • Lớp cuối cùng phết một lớp bơ lên mặt rồi đem nướng
  • Nướng bánh:
    • Làm nóng lòng nướng. Cho bánh vào lò nướng ở 150 độ C trong vòng 15 phút đầu, sau đó giảm xuống 125 độ C nướng khoảng 45-60 phút.
    • Bạn tắt lò, để bánh yên trong lò khoảng 30-45 phút cho nguội.
    • Bạn lấy bánh trong lò ra, cắt thành những miếng vừa ăn, để lên đĩa rắc đường bột lên trên, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức. Bánh chuối dùng cùng một chút trà nóng chống ngán nhé.
Bánh chuối nướng
Bánh chuối nướng
Bánh chuối nướng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy