Muffin chuối

Nguyên liệu:

  • Bột mì đa dụng 80 gr
  • Chuối 1 quả
  • Đường 70 gr
  • Trứng gà 2 quả
  • Tinh chất vani 1 muỗng cà phê
  • Bột nở 6 gr(baking powder)
  • Bột quế 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 50 ml
  • Sữa đậu nành 15 ml
  • Nho khô 10 gr
  • Hạnh nhân lát 10 gr

Cách làm:

  • Nghiền chuối và trộn với trứng:
    • Đầu tiên, bạn cho vào tô 1 quả chuối đã lột vỏ, 70g đường rồi dùng nĩa tán thật nhuyễn để hỗn hợp nhuyễn mịn.
    • Sau đó, bạn cho vào 2 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê tinh chất vani và dùng phới lồng trộn đều.
  • Rây và trộn bột:
    • Cho vào hỗn hợp trứng 80g bột mì rây mịn, 6g bột nổi rồi dùng phới lồng trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.
    • Sau đó, bạn cho thêm 1/2 muỗng cà phê bột quế, 50ml dầu ăn, 15ml sữa đậu nành, 10g nho khô, 10g hạnh nhân lát và tiếp tục trộn đều.
  • Nướng bánh:
    • Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 190 độ C trong 10 phút.
    • Cho hỗn hợp bột vào khuôn bánh và nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 20 phút.
Muffin chuối
Muffin chuối
Muffin chuối
Muffin chuối

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy