Bún bò cay Bạc Liêu

Bạc Liêu là cái tên ít thấy trong bản đồ ẩm thực Việt, nên rất tò mò khi nghe ở Sài Gòn có món bún bò cay Bạc Liêu. Trước giờ xứ biển đó chỉ phổ biến các món bún liên quan tới hải sản như: Bún nước lèo Sóc Trăng, bún mắm Cà Mau, bún cá tôm Kiên Giang,…và những món Hoa, vì cộng đồng dân cư đó khá đông đúc.


Về cách nấu nước lèo, hơi giống bún bò giò xứ Huế với thịt bò, xương heo hầm. Gia vị chính của bún Huế là sả còn ở bún Bạc Liêu còn có thêm gừng, nghệ, hồi, quế,… thoảng hương ngũ vị, nhưng không nồng như ở bò kho, cà ri. Cũng không mắm ruốc nên hương nhẹ và thanh.


Món bún bò cay Bạc Liêu ghi điểm nhờ vị cay nồng từ ớt, đậm đà từ các loại gia vị và nước lèo ngọt lịm. Bún bò cay nghe thì giản dị nhưng có hương vị riêng độc đáo. Bún bò cay Bạc Liêu kích thích vị giác bởi vị cay nồng, nước dùng đỏ óng đẹp mắt, sánh nhẹ, mùi thơm hấp dẫn từ sả, hồi, quế,... Thịt bò mềm mượt, dẻo nhưng không nát, chấm cùng đĩa muối ớt cay cay khiến người ăn xuýt xoa hít hà nhưng nhớ mãi không quên.

Bún bò cay Bạc Liêu
Bún bò cay Bạc Liêu
Bún bò cay Bạc Liêu
Bún bò cay Bạc Liêu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy