Canh rau ngót nấu thịt bò

Rau ngót rất giàu sắt, tốt cho máu của người mẹ. Từ xa xưa đến nay, rau ngót chưa bao giờ vắng bóng trong danh sách các loại rau lợi sữa cho phụ nữ sau sinh. Lưu ý rau ngót có thể gây sảy thai nên mẹ bầu không ăn món này.


Nguyên liệu:

  • 1 bó rau ngót, 200 g thịt bò thái lát.
  • Muối, hạt tiêu, gừng, tỏi, bột canh, bột nêm, dầu ăn.


Cách chế biến:

  • Bước 1: Thịt bò rửa sạch với nước muối, ướp với thật ít hạt tiêu, gừng tỏi.
  • Bước 2:Rau ngót nhặt lấy lá, rửa sạch với nước muối, vò sơ. Cho rau vào nồi xào với một chút dầu ăn, bột canh, bột nêm, sau đó đổ một lượng nước vừa phải, đun dưới lửa vừa.
  • Bước 3: Cho dầu vào chảo đun nóng, rồi đổ thịt bò vào xào với thật ít bột nêm cho đến khi thịt chín tới.
  • Bước 4: Khi rau ngót đã sôi được khoảng 5 phút, cho thịt bò vào nồi đun đến khi sôi lại. Nêm nếm một lần nữa cho vừa miệng.
Lưu ý rau ngót có thể gây sảy thai nên mẹ bầu không ăn món này.
Lưu ý rau ngót có thể gây sảy thai nên mẹ bầu không ăn món này.
Canh rau ngót nấu thịt bò

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy