Chè bà ba đặc trưng Nam Bộ

Nguyên liệu:

  • Đậu xanh không vỏ 150 gr
  • Dừa khô
  • Nấm mèo
  • Khoai lang, sắn, khoai môn (nếu thích)
  • Đậu phộng, hạt sen
  • Bột khoai, bột báng
  • Đường
  • Vani hoặc lá dứa.


Cách làm:

  • Bước 1: Đậu xanh ngâm mềm nấu chín.
  • Bước 2: Hạt sen 100 gr luộc chín. Đậu phộng tươi luộc chín 1/2 chén hay hơn tùy sở thích.
  • Bước 3: Khoai lang, sắn, khoai môn hấp hay luộc chín, mỗi thứ một ít.
  • Bước 4: Nấm mèo 50 gr ngâm nở mềm cắt nhỏ.
  • Bước 5: Bột khoai bột báng 100 gr luộc chín rồi cho ra rổ rửa lại với nước.
  • Bước 6: Cho nước dừa lần 2 vào nấu cùng đậu xanh, nấm mèo và đường thêm lá dứa. Nếu thích, cho lá dứa thì không cho vani. Nấu sôi nhẹ, cho khoai, đậu và hạt sen thêm cốt dừa, ít hương vani vào nấu ít phút tắt bếp, cho bột khoai và bột báng vào. Chè dùng nóng hay lạnh đều ngon.
Chè bà ba
Chè bà ba
Chè bà ba đặc trưng Nam Bộ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy