Chè thái sầu riêng
Nguyên liệu:
- 300g thịt sầu riêng
- 100g sữa chua không đường
- 20g đường
- 150ml sữa tươi
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 3 lá gelatine
Cách làm:
- Bước 1: Phần nước cốt: Cho 200ml nước cốt dừa + 100ml nước lạnh + 70g đường cho vào nồi nấu sôi là tắt bếp.
- Bước 2: Lá gelatine ngâm vào nước đá lạnh 10 – 15 phút.
- Bước 3: Sầu riêng cho vào máy xay sinh tố cùng với 100 ml sữa tươi, sữa chua, sữa đặc, đường xay nhuyễn.
- Bước 4: Cho 50ml sữa tươi còn lại vào 1 nồi nhỏ hâm nóng, sau đó vớt lá gelatine cho vào hòa tan, cho hỗn hợp này vào hỗn hợp sầu riêng đã xay nhuyễn khuấy đều.
- Bước 5: Đổ hỗn hợp này vào chén hay khuôn tùy thích. Lấy cling-wrap bọc lạ,cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 5 tiếng là chè sầu riêng sữa chua đông.
- Bước 6: Khi ăn, cho chè sầu riêng sữa chua ra dĩa/ chén, chan nước cốt dừa vào cùng với ít mít thái sợi và thạch dừa, thạch đen là hoàn tất. Chúc các bạn thành công.