Chè bơ

Món chè bơ được khá nhiều chị em yêu thích bởi sự thơm ngon và chất lượng rất tuyệt vời. Một bát chè bơ thật ra chỉ gồm một miếng thạch bơ được làm từ những trái bơ tươi xay cùng sữa, có màu xanh nhạt nằm ngay giữa hỗn hợp nước cốt dừa pha với sữa tươi. Khi cắn thử vào miếng thạch ấy, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được hương vị tự nhiên vốn có của bơ một cách nhẹ nhàng. Tuy là có hơi đơn giản nhưng khi ăn rồi thì chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi. Bạn có thể thưởng thức món chè này tại quán chè trên phố Xã Đàn với giá khoảng 12.000 đồng/bát.


Nguyên liệu:


  • 300gr bơ = 2 trái nhỏ
  • 350ml sữa tươi không đường.
  • 2 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh đường = 40gr.
  • 7gr gelatine = 3,5 lá.
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.
  • Nước cốt dừa: 100ml nước cốt dừa + 10gr đường + 1 chút xíu muối.

Cách làm:


  • Bước 1: Lá gelatine ngâm vào âu nước lạnh 15 phút. Sau đó vớt lá cho vào chén, đặt chén vào nồi nước đang sôi hấp cách thủy để lá gelatin tan thành nước. (cứ để chén gelatin trong nồi nước nóng như thế).
  • Bước 2: Bơ bỏ hạt và vỏ cho vào máy sinh tố cùng sữa tươi + nước cốt chanh + sữa đặc + đường xay nhuyễn.
  • Bước 3: Đổ hỗn hợp bơ ra tô, cho chén gelatine vào khuấy đều.
  • Bước 4: Sau đó đổ hỗn hợp này vào chén, để ở ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho bơ đông.
  • Bước 5: Cho phần nước cốt dừa vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu sôi lăn tăn là tắt bếp, để nguội.
  • Bước 6: Cho chè bơ ra chén, chan nước cốt dừa vào, nếu có thạch hay mì lạnh thì cứ cho vào tạo thêm sự hấp dẫn cho món chè mùa hè.
Chè bơ
Chè bơ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy